Dịch VụKhông có phản hồi

“Tổng lãnh thiên thần” là từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thiên thần trưởng”. Những thiên thần này dường như đứng đầu hệ thống phân cấp về quyền lực, bởi Đức Chúa Trời tạo ra, tất cả đều được nêu trong Kinh thánh Cựu ước và Tân ước.

Tổng lãnh thiên thần Uriel

Uriel là Tổng lãnh thiên thần thật sự của Trí tuệ – người đã chiếu ánh sáng chân lý của Đức Chúa Trời vào bóng tối.
Cô được cho là mang các vì sao trên bầu trời, và vào ngày phán xét cuối cùng, Uriel sẽ giám sát sự phục sinh cũng như quả báo của linh hồn con người. Cô chính là người bảo vệ cánh cổng của Vườn Địa Đàng.

Mặc dù là người trẻ nhất trong số các tổng lãnh thiên thần, nhưng Uriel luôn được coi là một trong những người trưởng thành nhất bên cạnh Michael. Ngoài Gabriel, cô được cho rằng có một chút cầu toàn. Với tư cách là thiên thần của trí tuệ, cô tự mình giám sát hầu hết các công việc thiên đàng, luôn thông báo đầy đủ về những việc sẽ xảy ra trên thiên đàng. Không giống như hầu hết các anh em, Uriel quan tâm sâu sắc đến người anh em đã sa ngã của mình là ác quỷ Lucifer. Trong khi các thiên thần khác, bao gồm cả Michael, đã thấy rằng Lucifer không thể cứu vãn được thì Uriel vẫn tin rằng còn một tia sáng tốt trong Lucifer, hắn chỉ đơn giản là bị tiêu diệt bởi cơn thịnh nộ, lòng hận thù, và nên được thể hiện tình yêu cùng sự chấp nhận. anh đã từng được gia đình yêu quý và trân trọng. Bản thân Lucifer cũng nhiều lần thể hiện tình cảm với Uriel nhiều hơn những thiên thần khác. Tên của cô có nghĩa là “Ngọn lửa của Chúa”. Uriel thường được mô tả như thiên thần của sự hối cải và là thiên thần ở Cổng địa đàng.

Cô tự nhận mình là “khá trong sáng/ cư xử tốt” nhưng cũng “mưu mô”, còn Gabriel nói theo cách của cô là “không hoàn toàn tàn nhẫn”. Cô cũng thường xuyên tự nhận mình có “trái tim đen” và được gọi như vậy bởi các thiên thần cấp cao khác từ thiên đàng. Là một Tổng lãnh thiên thần thật sự, Uriel sở hữu sức mạnh cùng khả năng phổ được thừa hưởng ở tất cả các thiên thần nhưng ở một mức độ cao hơn. Cô đã chế ngự nhiều thiên thần nổi loạn trong cuộc chiến trên thiên đàng.

Tổng lãnh thiên thần Raphael

Raphael là một trong số bảy tổng lãnh thiên thần có thứ hạng cao nhất. Ông được cho là người bảo vệ cây sự sống trong vườn địa đàng, người bảo trợ cho khách du lịch, những người yêu nhau, y tá, bác sĩ, nhân viên y tế, hôn nhân Công giáo. Hầu hết các kỳ tích của Raphael diễn ra ở Apocrypha, nơi ông đóng vai trò là người cai quản Azazel – một thiên thần bị đày khỏi thiên đàng. Hiện tại, ông là thiên thần hộ mệnh của thiên đàng Eden – nơi linh hồn những người tốt sau khi chết sẽ được an nghỉ và là nơi xác con Thiên Chúa chờ đến ngày phán xét.

Giống như các thiên thần và tổng lãnh thiên thần khác, người ta nói rằng Raphael có hình dáng khó tả, với ánh sáng mạnh mẽ như mặt trời, giọng nói cao tới 190 decibel. Trong hình dạng thiên thần, ông là một người cực kỳ khổng lồ, làn da bạch tạng, cơ bắp cứng cáp. Được biết đến là một trong những thiên thần thuần khiết nhất, Raphael là biểu tượng của hòa bình, hòa hợp, từ chối bạo lực. Ông không trả đũa các cuộc tấn công nhắm vào mình. Hơn nữa ông tin rằng không có gì tồn tại vĩnh viễn, mỗi khoảnh khắc nên sống xứng đáng, mãnh liệt. Raphael còn là một chiến binh vô cùng mạnh mẽ, gần bằng Michael và Lucifer về sức mạnh.

Trong Cơ đốc giáo, ông thường được kết hợp với một thiên thần vô danh được đề cập trong phúc âm của Thánh John. Ông được nhắc đến trong Sách Tobit, được người Công giáo, Chính thống giáo Đông phương cùng một số Anh giáo chấp nhận là kinh điển.

Tổng lãnh thiên thần Jophiel

Jophiel là Tổng lãnh Thiên thần của tình yêu và sắc đẹp, được biết đến như một trong những sinh vật đẹp nhất trong tất cả sự sáng tạo. Cô đã từng hiện diện trong Vườn Địa Đàng để giúp trục xuất Adam và Eve, sau đó trông nom các con trai của Noah. Là Tổng lãnh Thiên thần của nghệ thuật, sắc đẹp, cô là người bảo trợ cho các nghệ sĩ, giúp thực hiện các dự án nghệ thuật, suy nghĩ những suy nghĩ cao đẹp để nhìn cũng như đánh giá cao vẻ đẹp xung quanh.

Jophiel thắp sáng ngọn lửa sáng tạo của con người bằng cách cho họ ý tưởng, năng lượng để thực hiện các hoạt động nghệ thuật. Cô cũng giúp con người nhìn thấy vẻ đẹp của mọi thứ. Về cơ bản, Jophiel là thiên thần luôn cố gắng mang lại niềm vui, sự đánh giá cao, hạnh phúc cho mọi thứ. Trong khi là thiên thần của sắc đẹp, cô cũng là một chiến binh mạnh mẽ. Jophiel có khả năng chế tạo vũ khí cùng áo giáp phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng mà các thiên thần sở hữu để sức mạnh của họ hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, do Jophiel là tổng lãnh thiên thần của tình yêu và sắc đẹp nên cô hiếm khi được nhìn thấy với hình ảnh chiến đấu. Cô được miêu tả với hình dáng là khiến nhiều nữ thần sắc đẹp phải xếp sau, được coi là có sức hấp dẫn cao so với các thiên thần khác, với mái tóc vàng dâu dài ngang lưng, đôi mắt xanh tuyệt đẹp. Người ta tiết lộ rằng đôi cánh của Jophiel chính là thứ thực sự làm nên vẻ đẹp của cô, nó được cho là sự pha trộn tuyệt đẹp giữa hồng và đỏ, tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp.

Mặc dù vậy, nhưng Jophiel luôn thể hiện vẻ ngoài khiêm tốn, ăn mặc lôi thôi, ngoại hình không hấp dẫn so với tiêu chuẩn. Cô thường xuất hiện như một người phụ nữ béo, bụng phệ, hoặc một phụ nữ rất gầy, già nua. Jophiel lựa chọn như thế vì cô hiểu rõ hơn ai hết, vẻ đẹp bên trong quan trọng hơn vẻ đẹp bên ngoài lẫn vẻ đẹp trong mắt người nhìn. Jophiel theo chủ nghĩa hòa bình, chống lại việc sử dụng bạo lực, cô tốt bụng, vị tha. Cô cũng là người cố vấn của Auriel, trong việc truyền bá tình yêu và hy vọng cho nhân loại.Theo Khải huyền giả của Moses, Jophiel có một cái tên khác là Dina. Cô được mô tả như một thiên thần của tầng trời thứ bảy, một người bảo vệ theo thuyết Cabalistic của Torah, người đã dạy 70 ngôn ngữ cho các linh hồn vào buổi bình minh của sự sáng tạo.

Tổng lãnh thiên thần Michael

Michael là một trong hai tổng lãnh thiên thần lâu đời nhất được tạo ra bởi Thiên Chúa và là anh em sinh đôi với ác quỷ Lucifer (Lucifer cũng từng là một thiên thần của thiên đàng).

Quyền lực của Michael rất mạnh mẽ, vững chắc, được nhiều thiên thần vô cùng coi trọng. Sự khiêm tốn ở ông đã chiến thắng sự kiêu ngạo, đó chính là lý do tại sao Michael không dám dùng chính danh nghĩa của mình để hạ gục ác quỷ, mà cầu phải khẩn danh Thiên Chúa. Michael được xác định là Thiên thần đã đánh đuổi Satan ra khỏi thiên đàng. Ông đại diện cho sự khiêm nhường, có đức tin và tên của ông có nghĩa là “Người giống như Chúa”. Mặc dù là vậy, nhưng với người Công giáo Chúa Jesus mới có quyền năng trên Satan, trong khi Michael thì cần phải cầu khẩn Ngài để đánh đuổi Satan.
Tuy nhiên, vẫn có thể nói rằng ông và Chúa Jesus liên quan đến nhau bằng cách nào đó, có lẽ Michael là một phần mở rộng hoặc một khía cạnh của Ngài.

Michael xuất hiện trong kinh thánh với hình ảnh là một người trưởng thành có chiều cao trung bình cùng mái tóc nâu sẫm, đôi mắt xanh, nước da trắng. Không giống như trong các bức tranh và ảnh, ông không cơ bắp như người ta thường nói.

Với tư cách là vị tướng, là hoàng tử của thiên binh; Michael là một nhà lãnh đạo kiên định, sáng suốt, ông cũng là một nhà chiến thuật, một sĩ quan chỉ huy tài ba. Michael có lòng trắc ẩn đối với anh chị em của mình; là một tín đồ, một tôi tớ tận tụy của Thiên Chúa.

Michael không có bất kỳ định kiến nào mà nhiều thiên thần có đối với ác quỷ. Là tổng lãnh thiên thần, hiện thân của khái niệm công lý, là vị Thánh bảo trợ của những người lính, ông có ý thức mạnh mẽ về công bằng, chính trực, nhưng kiên định, đạo đức, đồng thời có lòng trắc ẩn sâu sắc đối với nghĩa vụ của mình, đặc biệt là đối với người dân, những người bị ngược đãi, bất công. Michael ghét những người bóp méo công lý, những kẻ đạo đức giả sử dụng công lý như một cái cớ vì mục đích đạo đức giả cũng như vì lợi ích cá nhân. Michael là một thiên thể anh hùng với ý chí bất khuất, lòng trung thành tuyệt đối với cha mình là Thiên Chúa, ông không bao giờ đầu hàng ngay cả khi có những khó khăn dường như không thể vượt qua (đáng chú ý nhất là khi Michael phải đối mặt với sức mạnh tổng hợp của ác quỷ Lucifer và Satan). Ông cũng được kinh Thánh nói đến là thiên thần đã bảo vệ Chúa Jesus trong cuộc thử thách của Ngài trên sa mạc bởi Satan.

Tổng lãnh thiên thần Gabriel

Gabriel là Tổng lãnh Thiên thần thứ tư, tên ông có nghĩa “Chúa là sức mạnh của tôi” và được biết đến là cánh tay trái của Thiên Chúa cũng như hiện thân của Chúa Thánh Thần.

Gabriel là thiên thần bảo trợ những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tìm thấy con đường của họ, là tổng lãnh thiên thần của sự mặc khải, tình mẫu tử, sự sáng tạo, sự ôn hòa. Ông còn là sứ giả riêng, đấng cầu thay của Đức Chúa Trời cho nhân loại, luôn nhân danh Cha để thực hiện các sứ mệnh: quan tâm, yêu thương, vâng lời. Điều này đối lập về mặt đạo đức với Beelzebub – cánh tay trái của quỷ Satan. Trong khi Gabriel luôn yêu thương, nhân từ, trung thực, khôn ngoan thì Beelzebub lại đáng ghét, ác độc, ngu ngốc.

Người ta tin rằng Gabriel là người đã phá hủy các thị trấn Sodom và Gomorrah, ông cũng được cho là Thiên thần của cái chết vì đã giết tất cả những đứa trẻ đầu lòng ở Ai Cập. Tuy nhiên, chiến công đáng chú ý nhất của ông là xuất hiện trước Đức Maria để thông báo về một Đấng Cứu Thế sắp đến.

Giống như các thiên thần khác, con người không thể nhìn thấy hình dạng thực sự của Gabriel. Họ nói rằng ánh sáng của ông cực mạnh đến mức sẽ đốt mắt những người nhìn thấy và làm nổ màng nhĩ của những người nghe giọng nói của ông.

Gabriel vô cùng yêu thương con người, ông dành phần lớn thời gian của mình để sống giữa họ, luôn âm thầm bảo vệ những người mà ông đi cùng bất cứ khi nào họ bị đe dọa.Trong hình dạng con người, ông thoải mái, vui vẻ, khiêm tốn và là một người lập dị. Gabriel hiểu rất rõ danh dự, sự hy sinh cao cả, đến nỗi Thiên Chúa đã ban cho ông sự khôn ngoan tuyệt vời trong việc giải quyết mọi việc một cách ôn hòa.

Mặc dù có bản chất tốt để bảo vệ cũng như yêu thương nhân loại, nhưng Gabriel vẫn có giới hạn. Chẳng hạn như khi ông chứng kiến vô số cái ác của con người, chứng kiến họ ngập đầu trong tội lỗi, lòng tham, ham muốn quyền lực,… Bất cứ lúc nào Gabriel chứng kiến loại hành vi này, ông đều trở nên dữ dội. Ông tuyên bố rằng con người không biết hối hận là kẻ ôm trong lòng sự xấu xa, đáng bị trừng phạt, bị đày trong đau khổ, dày vò vĩnh viễn, không nơi nào khác chính là địa ngục.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận