Ngủ đủ giấc theo nhịp sinh học cơ thể mang lại lợi ích gì vậy?

Chào cả nhà nhé, Em có chút thắc mắc muốn nhờ cả nhà chỉ giúp với ạ . Em thì đi làm cả ngày, công việc của em thì thời gian khá thất thường có hôm thì nghỉ cả ngày nhưng nhiều lúc nguyên tuần đi làm lúc 4h sáng tối thì tiếp khách hàng đến tận 1-2 giờ sáng mới về nhà ạ. Có ngày thì ngủ suốt có ngày thì chỉ ngủ có 2-3 tiếng đồng hồ ạ. Do em mới đi làm nên cũng muốn có gắng thêm chút cho tương lai sau này luôn ạ. Nhưng dạo gần đây em thấy cơ thể mình khá mệt mỏi, uể oải, mấy anh/chị ở công ty cũng có góp ý nên chú ý đến sức khỏe bản thân. Ngủ đủ giấc đừng ôm việc quá nhiều, có sức khỏe rồi làm dần này nọ. Em thấy rất có lý luôn ạ. Chắc tháng sau em báo với xếp để giảm việc lại ạ. À mọi người cho em hỏi ngủ đủ giấc theo nhịp sinh học cơ thể có lợi ích gì cho cơ thể không vậy?

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-08 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn, vì mình học y nên vấn đề này mình từng nghiên cứu qua. Mình sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng cho bạn nhé: Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, việc ngủ đủ giấc không chỉ giúp tinh thần minh mẫn mà còn hỗ trợ tốt cho các hoạt động chuyển hóa bên trong cơ thể.Giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, chất lượng giấc ngủ kém tâm trạng của bạn có thể bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Nếu ngủ sâu và đủ giấc, tinh thần sẽ sảng khoái và tâm trạng tốt hơn.Thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ làm da kém sức sống và dễ nổi mụn. Người ta nhận thấy rằng những người ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày sẽ giúp hồi phục da tốt hơn sau khi da tiếp xúc với tia cực tím ban ngày, những người này cũng ít có các dấu hiệu lão hóa da hơn.

Chỉ cần bạn thức khuya và ngủ không đủ giấc một đem là sáng hôm sau cơ thể đã có những dấu hiệu mệt mỏi, uể oải, không tập trung và buồn ngủ dẫn đến năng suất làm việc của bạn giảm sút. Ngược lại, ngu ngon và ngủ đủ giấc có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái và nâng cao độ tập trung hơn vào sáng hôm sau, năng suất làm việc của bạn cũng nhờ vậy mà tăng lên.Những người thường xuyên làm việc ca đêm và không ngủ đủ giấc sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy những người làm việc vào ban đêm có nhiều khả năng bị ung thư đại tràng và ung thư vú cao hơn người không phải làm việc vào ban đêm.Não bộ của của bạn sau một ngày làm việc căng thẳng cần được tiếp thêm năng lượng vào buổi tối. Giấc ngủ tốt giúp não bộ sẵn sàng cho ngày hôm sau bằng cách tạo ra những noron thần kinh mới giúp bạn tiếp thu, giữ lại và sử dụng thông tin mới…Ngoài ra mình thấy bạn nên tham khảo một số thói quen tốt cho cơ thể tại đây để áp dụng cho bản thân nhé: https://topnlist.com/nhung-thoi-quen-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-thuc-hien-hang-ngay/#5-ngu-du-giac-theo-nhip-sinh-hoc-co-the

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-10.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.