Nấm Linh Chi có nhiều loại không nhỉ? Người già dùng loại nào tốt ạ?

Cả nhà ơi, đợt này ông bà em sức khỏe có vẻ yếu hơn. em định mua ít thuốc bổ cho ông mà bà được giới thiệu là sử dụng nấm linh chi hoặc  nhân sâm. Nên em định tìm hiểu mua nấm linh chi xem có hiệu quả không mà thấy trên thị trường nhiều loại quá. Ai rành về nấm linh chi cho em hỏi loại nào người già dùng tốt không ạ?

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-22 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Nấm linh chi có nhiều cách phân loại nhưng mình thấy cách phân loại theo màu nấm là nhiều nhất:

co may loai nam linh chi, nam linh chi

1. Nấm linh chi xanh: hay còn còn là Thanh Chi hay Long chi có màu xanh, nấm không chứa độc tố, tính bình, có vị chua. Thanh chi dùng trong các trường hợp mắt mờ, có tác dụng làm sáng mắt, bổ gan, thanh nhiệt giải độc gan, giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ…

2. Nấm linh chi đỏ: còn có tên gọi là Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn Chi có màu đỏ. Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng khó thở, đau tức ngực…

3. Nấm linh chi vàng: Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.

4. Linh chi trắng: Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.

5. Linh chi đen: Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

6. Linh chi tím: Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Đấy, bê nguyên trên mạng cho bạn tham khảo. Thông thường loại nấm linh chi nào cũng đem lại công dụng tốt cho người già, nhưng bạn cần chọn mua nguồn nấm chất lượng để đảm bảo ông bà sử dụng an toàn nhất nhé. Nhà mình hay mua của nông lâm

Ngoài ra, các loại họ nấm khác cũng rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể đọc thêm bài này https://topnlist.com/top-6-loai-nam-co-loi-cho-suc-khoe-ma-ban-su-dung-hang-ngay/ để sử dụng thưởng xuyê chúng hơn trong các bữa ăn nhé.

 

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-02-25.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.