Mùa hè ăn nhiều Dứa (thơm) có tốt cho cơ thể?

Mặc dù nếu tính theo mùa thì giờ đã sang mùa thu- đông rồi, vậy mà thời tiết vẫn nóng nảy như chảo lửa mọi người ạ. Hiện em đang về quê nghỉ hè, còn nếu ở SG thì bây giờ chắc rơi vào mùa mưa. Mặc dù kể lễ vậy thôi chứ em thích nắng hơn là mưa, vì mưa sàu gòn như kiểu có nút công tăc ý, lúc mưa xối xả, 5 phút sau…trời quang mây tạnh, như ko có chuyện gì xảy ra @@.

Về quê rồi, em cũng thoải mái lắm, toàn được ba mẹ ông bà chiều hư thôi hehe, ăn uống thoả thích luôn. Đặc biệt, trước đây bà em trồng nhiều cây dứa sau vườn lắm, bây giờ vào đúng mùa dứa chín, bà em đem phần ít ra chợ bán, còn lại để cho gia đình “xài”. Trước giờ em đã rất nhiền dứa rồi, nhưng trong SG em lại ít khi mua, bây giờ nghỉ hè vể đúng đợt dứa chính, ăn thả ga mỗi ngày luôn.

Ăn nhiều mỗi ngày làm em cx tò mò nên lên đây hỏi mn thử, ăn dứa nhiều có lời ích gì không ạ? Kiểu làm đẹp da hay có chứa trị đc bệnh gì không? Nếu có nhiều lời ích, chắc mai mốt vào đi học lại, em phải bới vào thật nhiều mới đc hihi.

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-25 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Nhà bạn trồng dứa luôn thích thế. Cả gia đình mình đều thích ăn dứa lắm luôn ý, mà ko trồng đc nên phải đi chợ mua thường xuyên. Nói chung là trừ cái việc ăn nhiều có gây rát lưỡi ra thì mọi thứ đều ok. Bổ ra ăn liền hay kết hợp trong các món nấu đều tuyệt cú mèo. Mình thì có tìm hiểu chút về loại trái cây cho mùa hè này rằng nó thực sự có rất nhiều lời ích đấy.

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều enzyme, chất chống oxy hóa và vitamin. Dứa chứa một lượng vitamin C, một chất chống oxy hóa tan trong nước được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường khả năng miễn dịch tránh khỏi cảm lạnh và nhiễm trùng thông thường. Dứa chứa chất xơ giúp giảm tiêu hóa và các vấn đề khác liên quan đến dạ dày. Ngoài ra, còn giúp xương chắc khở, hỗ trợ giảm cân, tốt cho mắt, đặc biệt là giảm sự phát triển của các tế bào ung thư đấy.

Mà nói đi cũng phải nói lại, mình nghĩ chỉ nên ra khoảng 2-3 miếng thơm hoặc một ly nước ép vào buổi sáng mỗi ngày thôi, và nên tiêu thụ những loại trái cây mùa hè khác nữa, bởi Enzym bromelain trong dứa đôi khi có thể gây kích ứng miệng, môi hoặc lưỡi, đây chính là lý do khiến mình luôn bị ngứa miệng mỗi lần ăn dứa quá nhiều. Ngoài ra ăn quá nhiều có thể gây nôn, phát ban và tiêu chảy nữa ak. T

ốt nhất bạn nên luân phiên nhiều loại trái cây mát mẻ trong tuần, chứ ăn nhiều cx dễ ngán lắm. Bạn có thể chọn những loại trái cây mùa hè tốt cho sức khở trong bài viết này xem sao nha 😀
topnlist.com/top-danh-sach-07-loai-trai-cay-tot-nhat-vao-mua-he/

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-23.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.