Lợi ích bất ngờ của việc uống nước

Chào cả nhà em có chút thắc mắc muốn được mọi người chỉ giáo thêm ạ. Em biết được việc uống nước mỗi ngày là rất quan trọng và uống nhiều nước để đề phòng nguy cơ mất nước, làm đẹp da nữa ạ. Cho em hỏi vậy ngoài 2 công dụng đó ra nước còn có lợi ích gì nữa không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-28 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn mình được biết nước là thực phẩm không thể thiếu mỗi ngày của chunga ta. Viêc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày mang lại lợi ích rất lớn cho cơ thể đấy. Giúp giảm cân: Vì nước không chứa calo và giúp đốt cháy calo. Theo các công trình nghiên cứu uống nước 20′ trước bữa ăn giúp bạn có giảm cảm giác no hơn và có thể ăn ít đi. Các nhà nghiên cứu cũng ước tính rằng uống từ 1 đến 2 lít nước mỗi ngày có thể làm tăng mức tiêu hao năng lượng.

Làm đẹp da: Nước hấp thụ vào các tế bào da sẽ nâng cao khả năng đàn hồi và tăng độ ẩm cho da.

Cải thiện chức năng não: trong bộ não của con người nước chiếm khoảng 80%, vì vậy uống đủ nước là điều tối cần thiết. Tình trạng thiếu hụt nước có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ của chúng ta.

Tăng cường cơ thể săn chắc: Cơ thể chúng ta chiếm khoảng 70% nước, song các mô cơ bắp chứa đến 75%. Bạn cần uống thật nhiều nước khi muốn cơ bắp săn chắc.

Hỗ trợ tiêu hoá: Để cơ thể của chúng ta hấp thụ tốt tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, chúng ta cần có một hệ tiêu hoá mạnh. Nước giúp tăng cường chuyển hoá thức ăn trong cơ thể và có thể giúp ngăn chặn táo bón và các hiện tượng bất thường.Giảm rủi ro mắc bệnh ung thư: Nước giúp duy trì các tế bào được sạch sẽ và có thể góp phần chống lại một số bệnh ung thư, như ung thư vú và ung thư đường ruột.

Duy trì thận khoẻ: Hai quả thận trong cơ thể chúng ta có chức năng lọc những gì được tiếp nhận vào cơ thể. Cơ quan nội tạng này đòi hỏi nhiều nước sạch để có thể thực hiện công việc của mình. Đặc biệt nước còn rất tốt cho mắt chống bị khô mắt… Ngoài ra bạn có thể xem thêm 1 số thực phẩm khác cũng rất có lợi cho sức khỏe: https://topnlist.com/top-11-loai-thuc-pham-bo-mat-hieu-qua-nhat/#11-nuoc

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-13.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.