Cách nấu canh cua rau đay ngon

Mọi người chỉ em công thức nấu canh cua rau đay ngon với ạ, em cám ơn

Thành Viên Mới Asked on 2023-02-23 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Nguyên liệu: Chuẩn bị (dành cho 6 người ăn). Cua đồng 500gr, rau đay 1 bó cùng gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, ớt.

Cách chế biến:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Làm sạch Cua cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem xay cùng ít muối. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc bỏ phần bã. Với gạch cua, sau khi khều gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi đặc trưng của cua. Rau đay nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

+ Bước 2: Cho cua vào nồi bật lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều đến khi nước hơi ấm, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau đay vào, nêm gia vị vừa ăn.

Những lưu ý khi nấu canh cua: Khi cho rau vào thật nhẹ nhàng không khuấy trộn mạnh, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được.

Canh cua rất dễ sôi trào ra ngoài nên đừng bật lửa quá to. Chưng gạch cua bằng cách phi thơm hành khô, thêm ít ớt bột tạo màu tự nhiên, cho gạch cua vào, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, sôi lại là được. Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa miệng là được.

Thành Viên Mới Answered on 2020-05-24.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.