Cách làm mực chiên mắm

Hello cả nhà hôm trước ra nhà hàng em có gọi món mực chiên mắm, ngon ơi là ngon luôn ạ. Giờ về em cũng muốn tập làm xem sao ạ, nhưng chưa biết cách. Nhờ cả nhà chỉ giúp em cách làm món mực chiên mắm với ạ.

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-21 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Đây em ơi, món khoái khẩu của chị đấy, mấy đứa nhỏ nhà chị cũng mê món này lắm, để chị chia sẻ cách làm cho nhé.
– Nguyên liệu: Tùy vào số người ăn nhiều hay ít để chuẩn bị. Mực trứng tươi, dầu ăn cùng gia vị tiêu,ớt, hành, nước mắm.
– Cách chế biến:
Bước 1: Mực được rửa sạch, để ráo, rồi chiên ngập dầu, để lửa vừa. Khi mực chín vàng, vớt ra, sau đó dùng khăn giấy thấm dầu để thấm cho khô dầu.
Bước 2: Vớt bớt dầu ăn ra rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm.
Bước 3: Khi nào ngửi món ăn có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Nước mắm chính là thành phần không thể thiếu để làm món ăn thêm phần đậm đà, thơm ngon.
Đĩa mực vàng óng, giòn, có vị thơm từ nước mắm, có thể cho thêm ít hành và ớt cay, tiêu tùy thích. Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt. Chính vị giòn, ngọt mực, cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm hòa quyện vào nhau đem lại cho người ăn một cảm giác rất thú vị.
Xem thêm một số món ăn hấp dẫn ở đây nữa nhé: https://topnlist.com/nhung-cong-thuc-che-bien-mon-khoai-khau-tu-muc-trung/

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-07-02.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.