Ăn các loại đậu có lợi gì cho sức khỏe vậy?

Mọi người ơi cho em hỏi với ạ, em là đứa chúa ghét mấy loại đậu mà mẹ em cứ bắt em phải ăn cho bằng được. Mẹ em nói ăn đậu tốt cho sức khỏe lắm. Mọi người cho em hỏi nó có lợi ịch gì vậy ạ?

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-20 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn đúng như mẹ bạn nói đấy. Ăn đậu tốt cho sức khỏe lắm chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Sử dụng đậu giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày như các loại vitamin nhóm B, vitamin A, C, PP, D, K,… các khoáng chất như canxi, kali, magie, kẽm, sắt, đồng, phốt pho.
Trong đậu chứa hàm lượng đạm cao, các loại axit amin, đặc biệt là leucin, isoleucin lysine, phenylalanine, threonin, tryptophan, valin, methionon. Những axit amin này đều là axit amin thiết yếu, giúp hình thành và chuyển hóa chất đạm, nuôi dưỡng cơ và xương, có lợi cho sự phát triển của cơ thể nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài.
Ngoài ra, đậu còn chứa hoạt chất chống oxy hóa selen isoflavone, có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, bảo vệ sự phát triển tự nhiên của tế bào, giúp phòng chống các bệnh ung thư. Bên cạnh đó, đậu còn giàu chất xơ, ít chất béo, tốt cho tim mạch và chống lại bệnh tiểu đường.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số thông tin ở đây nhé: https://topnlist.com/top-09-loai-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-su-dung/#9-cac-loai-dau

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-03-16.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.