Dịch VụKhông có phản hồi

Người ta thường có câu: “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Đó chính là lý do rất nhiều người phụ nữ đã bị đánh gục trước những người đàn ông ăn nói mượt mà, có duyên, bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều đàn ông thất bại bởi sự vô duyên của mình. Tuy nhiên không ai nói với bạn biết mình vô duyên ở chỗ nào. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết đàn ông vô duyên.

Không biết giữ ý tứ

Đàn ông không biết ý tứ cũng thảm họa không kém gì phụ nữ kém nết na. Phụ nữ ví dụ như quần lót vứt chỏng chơ trên sàn nhà, băng vệ sinh chình ình trong phòng tắm, đi dép loẹt quẹt ở trong nhà, đến nhà bạn trai ăn cơm thì liên tục dùng muôi canh nếm “Chẹp Chẹp”, nói chuyện với người lớn trống không. Còn đối với đàn ông, chẳng hạn như ăn xong thì xỉa răng tanh tách, xì hơi thật to giữa chốn đông người.

Hãy giữ ý tứ. Đàn ông có duyên sẽ biết cách giữ ý tứ và hình ảnh bản thân. Còn đàn ông vô duyên sẽ không quan tâm tới việc giữ gìn ý tứ. Bởi vốn dĩ mặc định họ đã không có rồi. Ngày nay có rất ít phụ nữ đồng ý chịu lấy một người chồng xấu tính như thế này.

Nói chuyện quá bỗ bã

Một số câu chuyện thuộc những chủ đề ” nhạy cảm” của cánh đàn ông chúng ta. Nhưng đây lại là một thói quen rất gây phản cảm đối với phụ nữ. Đó là những chủ đề về thân thể phụ nữ, quan hệ tình dục, đi khách, gái ngành,.Do vậy cánh mày râu không nên đùa cợt trong những lần hẹn hò với phụ nữ, có nên chăng chỉ khi đàn ông chúng ta ngồi với nhau thôi.

Ngoài ra, tuyệt đối không được chửi thề, chửi tục. Cô ấy có thể xem việc chửi thề là gián tiếp xúc phạm cô ấy. Mặt khác đây cùn là hành động không tôn trọng người đối diện. Phụ nữ thích đàn ông lịch sự, nhã nhặn, những lời nói của bạn không chỉ cô ấy đánh giá bạn mà cả những người xung quanh nữa.

Mẹ là số một

Phụ nữ không thích mình bị so sánh với người khác, đặc biệt là với người cùng giới. Đối với bạn mẹ là nhất nhưng đó là khi hai mẹ con ngồi với nhau, đừng mang mẹ bạn vào những câu chuyện với người phụ nữ mình đang tán tỉnh. Những câu nói thường gặp như: “Em nấu món này thua xa mẹ anh”, “Hồi còn trẻ mẹ anh xinh đẹp hơn em nhiều”, “Mẹ anh ngày xưa giỏi hơn em nhiều”.

Đây là mẫu đàn ông con trai cưng của mẹ, luôn cho mẹ là nhất, việc gì cũng hỏi mẹ mà không thể đưa ra quyết định của mình. Đó cũng là lý do tại sao đàn ông kiểu này được gán mác vô duyên. Chẳng cô gái nào muốn hẹn hò với chàng trai không thể quyết định được điều gì.

Không ngại tranh cãi với phụ nữ

Người ta thường nói 2 người phụ nữ va 1 con vịt thành một cái chợ ám chỉ phụ nữ có thói quen nói nhiều, hay tranh cãi, tụ tập mọi lúc, mọi nơi. Đàn ông rất ít khi tranh cãi với phụ nữ. Với tính cách hào sảng, họ thường bỏ qua những thứ vụn vặt, tiểu tiết và họ cũng biết rằng chiến thắng trước phụ nữ chẳng vinh quang gì.

Nhưng đàn ông vô duyên lại khác, họ luôn tranh cãi đôi co với phụ nữ, luôn mằm năm miệng mười, xoen xoét mọi lúc mọi nơi. Cô ấy nói ra bất cứ câu nào là họ độp lại ngay câu đó. Những mẫu đàn ông kiểu này phụ nữ nên tránh xa tránh mang họa vào thân.

Luôn luôn nói nhiều, nói hết phần người khác

Tất nhiên bạn có thể nói nhiều khi gặp chủ đề thú vị, khi năng lượng lên cao, khi bạn có tình cảm với người mình đang nói chuyện. Tuy nhiên, luôn luôn nói nhiều, nói hết phần người khác lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Đàn ông đích thực lắng nghe nhiều hơn nói. Họ lắng nghe phụ nữ muốn gì, ý đinh ra sao ngược lại đàn ông vô duyên nói nhiều hơn là nghe. Do đó, họ ít khi hiểu được ý định thực sự của phụ nữ, luôn nói mọi lúc, mọi nơi không để ý đến xung quanh. Đối với mẫu đàn ông này phụ nữ sẽ chạy mất dép ngay từ lần gặp đầu tiên.

Buông lời tục tĩu

Nhiều người đàn ông cho rằng, nói lời tục tĩu sẽ là hoàn toàn bình thường trong xã hội ngày nay. Nhưng đó lại là một hành động vô duyên, thiếu lịch sự trong bất kể hoàn cảnh nào.

Người đàn ông thường sử dụng, nói lời tục tĩu khi trong mọi câu chuyện, nhất là khi đối diện mình là người phụ nữ thì chắc chắn họ không dành sự tôn trọng cho đối phương. Họ thậm chí còn không biết mình trở nên vô duyên đến thế nào cũng như giảm đi rất nhiều hình ảnh trong mắt đối tượng mà mình đang theo đuổi.

Thích so sánh

Em nấu ăn kém hơn cả con D”, “Nhìn kỹ em còn béo hơn cả bé K”, “Anh thấy xét về độ duyên dáng thì em thua xa cả bạn M, người yêu cũ của anh”…

Vậy thì anh đi mà chơi với ba cái con đấy, đừng có ở đây mà so sánh này nọ. Phụ nữ rất dễ bị tổn thương, nhất là khi cảm thấy mình kém cạnh hơn so với một cô gái khác. Đàn ông có ý tứ sẽ đóng góp ý kiến một cách tinh tế hơn thì vì đem ai đó ra bàn cân mà so sánh.

Thật ra để ý tới những điều nhỏ nhặt là điều đàn ông rất nên làm, nhưng đó là để quan tâm và chăm sóc con gái kìa. Sử dụng điều đó để đàm tiếu hay công kích người khác thì đúng là… “đàn bà” thật.

Tính tình ki bo, chi li từng tý một

Dù phụ nữ ngày nay đa phần độc lập về tài chính nhưng họ vẫn muốn có một người đàn ông của mình che chở, thể hiện sự ga lăng, hào phóng bởi vì họ là phụ nữ, cũng có những lũ yếu đuối, mệt mỏi. Trong buổi hẹn hò đâu tiên ít ai để cho người phj nữ trả tiền, trừ khi đó là một người đàn ông vô duyên.

Không phải phụ nữ ngày nay có tính thực dụng mà trong lần gặp đầu tiên họ rất muốn được thấy một người đàn ông hào phóng, họ cho rằng keo kiệt cũng đồng nghĩa với nhỏ nhen, ích kỷ. Do đó, tuýp nhưng người đàn ông “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” như thế này thì còn ế dài dài.

Để ý những chuyện tủn mụn, vụn vặt

Tuýp đàn ông này không dễ dàng nhận ra ngay từ lúc ban đầu. Đầu tiên phụ nữ có thể lầm tưởng rằng họ là những người tinh tế, để ý tiểu tiết. Nhưng càng ngày phụ nữ bắt đầu nhận ra họ bắt đầu nhận ra họ quá soi mói và chi li từng tý một.

Khi đó chị em phải thốt lên răng “đàn ông gì mà soi mói và chi li từng tý một”. Để ý tới chi tiết là việc mà đàn ông nên làm. Đàn ông phải rộng lượng như biển cả, hãy để cho cái đầu của mình “thông thoáng” và đừng chấp nhặt những chuyện vụn vặt của cuộc sống.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận