Dịch VụKhông có phản hồi

Lễ Giáng Sinh là lễ hội kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức chủ yếu vào ngày 25 tháng 12 hằng năm như một lễ kỷ niệm tôn giáo và văn hóa của hàng tỷ người trên thế giới. Trong dịp lễ giáng sinh không thể thiếu chương trình văn nghệ, và dưới đây là top các lời dẫn chương trình đêm giáng sinh hay nhất.

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 1

“Vi vu gió thổi lá rơi

Chúa sinh ra giữa cuộc đời lạnh căm

Nhân loại thôi hết tối tăm

Giê-su cứu Chúa đến thăm dân Người

Sớm mai sương xuống cạnh Người.”

Kính thưa quý cộng đoàn cùng các bạn trẻ rất thân mến!

Mùa Noel đến trong niềm hân hoan, rạo rực của tất cả chúng ta. Để ôn lại kỷ niệm sự ra đời của Chúa Hài Đồng Giêsu, năm nay Giáo Xứ ………….. (tên Giáo xứ) chúng ta sẽ tiếp tục tổ chức Đêm diễn nguyện Giáng Sinh tại khuôn viên Thánh Đường Giáo Xứ.

Kính thưa: Quý Cha, quý ân nhân, quý doanh nghiệp, quý vị trong và ngoài Công giáo, cùng toàn thể anh chị em thân mến!

Lời đầu tiên cho phép con gửi tới Quý Cha, quý vị lời chào thăm sức khoẻ và lời cầu chúc bình an trong tình yêu của Chúa Kitô và Mẹ Maria.

Vậy là một mùa Noel nữa lại sắp tới. Giáng sinh là dịp mọi người cùng san sẻ đem hơi ấm tình thương tới những hoàn cảnh khó khăn. Mùa của sự sẻ chia và của tình yêu thương. Chính vì yêu thương nhân loại mà Thiên Chúa đã giáng trần, Ngài đã xuống trần để kêu mời chúng ta mở tâm hồn chia sẻ tình yêu thương cho nhau, cùng nhau sưởi ấm những trái tim nhỏ bé, những mảnh đời khó nghèo hơn ta.

Phần 1: Khai mạc

– Ổn định sân khấu:

Xin mời cộng đoàn chúng ta ổn định để đón tiếp quý cha, quý nữ tu, quý khách hướng về phía sân khấu bắt đầu chương trình mừng Chúa Giáng Sinh.

Xin trân trọng kính chào và kính mới tất cả quý khách không có chung niềm tin Công Giáo có mặt trong khuôn viên thánh đường hãy cùng chung chia niềm vui Giáng Sinh với chúng tôi trong tinh thần trọng thị và ngưỡng vọng tâm linh.

Giờ đây, tôi xin được thay mặt cho Ban Tổ Chức thông báo chương trình tổng quát Đêm Mừng Chúa Giáng.

Chương trình đêm Giáng Sinh gồm có 3 phần:

Phần thứ nhất: Khai mạc chào mừng Giáng Sinh
Phần thứ hai: Hoan ca-Diễn nguyện Giáng Sinh với chủ đề: “HÀI NHI GIÊSU – NIỀM HẠNH PHÚC CỦA MỌI GIA ĐÌNH”
Phần thứ ba: PHỤNG VỤ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH
– Khởi động:

MC: Giờ đây xin kính mời toàn thể cộng đoàn hướng về sân khấu để chung chia niềm hân hoan chào đón Giáng Sinh cùng với giai điệu tươi vui mà các bạn trẻ của giáo xứ …………(tên Giáo xứ) sẽ thể hiện như một lời chào chúc Giáng Sinh thân ái nhất chúng ta dành cho nhau. Xin kính mời cộng đoàn.

Vũ điệu: “Dân vũ”

MC:

“Đêm nay, đêm thanh bình thánh đức
Đêm thanh bình cõi thế xe duyên.
Muôn sứ thần hợp tiếng với ngàn dân,
Đồng tán dương Đấng cứu nhân độ thế.
Chính đêm nay, như đêm năm xưa lịch sử
Nơi đồng hoang lạnh lẽo Belem.
Một hài nhi vua giải phóng nhân trần
Chân lý Ngài dọi sáng muôn dân.”

Hãy cùng nắm tay nhau xây dựng hòa bình, không phân biệt chủng tộc, tín ngưỡng, văn hóa. Hãy sống với trái tim tốt lành để gặp gỡ Chúa Giê-su hoàng tử hòa bình, để đón nhận những lời khuyên, để sống yêu thương, tha thứ và bao dung. Một khi đạt được tâm hồn hòa bình, chúng ta sẽ sống thân thiện với tha nhân và thân thiện với môi trường xã hội. Ước mong sự bình an từ hang đá máng cỏ tuôn chảy đến mọi nẻo đường của cuộc sống chúng ta.

Vâng! Sau thời gian sống trong niềm hy vọng đón chờ, đêm nay chúng ta hân hoan vui mừng với tất cả tấm lòng tri ân và cảm tạ, vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, vì đêm nay Người đã ở giữa chúng ta. Đêm nay, Hài nhi Giêsu xuất hiện như một làn ánh sáng: Ánh sáng của tình yêu, vừa chiếu sáng, vừa sưởi ấm cõi lòng chúng ta. Hài nhi Giêsu sẽ mang đến cho chúng ta niềm hy vọng, sống trong an vui, và hạnh phúc được làm con Thiên Chúa.

MC: Và trong niềm vui, niềm hân hoan đón mừng Mầu Nhiệm Ngôi Hai Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Xứ, quý ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa một lễ Giáng Sinh an vui- tràn đầy hồng phúc và một năm mới an khang – thịnh vượng.

MC: Để làm bật nổi ý nghĩa cũng như nội dung của chương trình Canh Thức – Diễn nguyện Giáng Sinh đặc biệt này, chúng con kính mời cha chính xứ Phao-Lô Nguyễn Văn Định lên ban lời huấn dụ và khai mạc chương trình. Xin cộng đoàn cùng chào đón cha xứ kính yêu của chúng ta bằng một trang pháo tay thật lớn (vỗ tay)

(Cha xứ lên phát biểu khai mạc đêm diễn nguyện, dứt lời khai mạc thì hội kèn chuẩn bị và tấu một bài, sau đó đến lượt tiết mục của Giới trẻ luôn – không lời dẫn)

Hội kèn: Cử một bài
Vũ điệu: Chung sống
MC: Kính thưa cộng đoàn, vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta lại quy tụ về đây, cùng nhau sốt sắng cử hành Đêm Canh Thức, cùng nhau sống lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Thiên Chúa làm người đã mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái, trong đó con người biết trân trọng, yêu thương và đón nhận nhau trong tình anh chị em một nhà. Đại gia đình con cái Chúa.

MC: Cách đặc biệt hơn, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn năm nay để mời gọi các gia đình công giáo, hãy bắt đầu một cuộc canh tân đời sống gia đình thực sự. Chúng ta cần phải cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc, nơi đó cha mẹ, con cái cùng nhau cầu nguyện, chung thủy yêu thương, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.

MC: Vâng, gia đình là nền tảng của Xã hội và Giáo hội. Xã hội chúng ta sẽ tốt đẹp, và thực sự phát triển hơn, khi xây dựng trên nền tảng những gia đình đạo hạnh và nề nếp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường xuyên phải chứng kiến những cảnh đổ vỡ thương tâm của nhiều gia đình ngày nay.

MC: Vậy câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta ? Đâu là nguyên nhân của những đổ vỡ trong gia đình? Đâu là những giá trị cốt yếu để xây hạnh phúc đích thực của gia đình chúng ta? Và chúng ta là những người công giáo, chúng ta phải làm gì để gì giữ hạnh phúc gia đình?

MC: Để tìm ra câu trả lời cho những vấn nạn này. Sau đây chúng con xin kính mời cộng đoàn cùng tham dự, và đi vào tâm tình của buổi diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay, qua các hoạt cảnh, các vũ điệu sôi động, và các điệu múa.

MC: Trong ý định ban đầu của Thiên Chúa, Ngài muốn tạo dựng một gia đình nhân loại đầu tiên với A-đam E-va giống hình ảnh Ngài và ban cho đầy đủ mọi điều kiện để được hạnh phúc trọn vẹn. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian để đọc lại những chương đầu của Sách Sáng Thế qua hoạt cảnh Sáng Tạo.

Xin mời cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để mở đầu cho chương trình hôm nay.

Phần 2: Hoạt cảnh

“Hôn ước thuở địa đàng”
Mở đĩa CD nhạc

Lời dẫn: Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất, vạn vật, cùng muôn tinh tú, Ngài cũng sáng tạo con người giống hình ảnh Ngài. Thiên Chúa đã tạo dựng con người có nam- có nữ. Và như thế, Adam – Eva đã được liên kết với nhau thành gia đình đầu tiên; họ được trao quyền làm chủ muôn loài; sống trong sự hòa hợp yêu thương và được hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa.

Múa tạo dựng

Thiên Chúa: Hỡi Adam – Eva. Các con hãy yêu thương nhau – Hãy sinh sôi nảy nở cho đầy mặt đất. Ta ban cho các con quyền làm bá chủ muôn loài, được sử dụng mọi trái cây trong vườn và muông chim cầm thú, nhưng trái cây biết lành biết dữ ở giữa vườn, và các con không được ăn, vì ngày nào ăn trái cây đó, các con sẽ phải chết. Hãy nghe,và tuân giữ lời ta thì các con sẽ được hạnh phúc.

Lời dẫn: Nhưng hạnh phúc trong vườn địa đàng đã sớm tan biến; con người đã kiêu ngạo, muốn trở nên bằng Thiên Chúa. Con người không muốn tuân phục lời Chúa, bởi vì họ đã bị con rắn cám dỗ và nghi ngờ tình thương của Người.

Rắn: Eva! Hãy lại đây, hãy xem trái cây này thật là ngon!

Eva: Ô, nhìn ngon thật, nhưng Thiên Chúa không cho chúng tôi đụng tới cây này, vì ngày nào chúng tôi ăn nó, chúng tôi sẽ phải chết.

Rắn: Chẳng chết chóc gì đâu, nhưng vì Thiên Chúa biết ngày nào hai người ăn trái cây đó, mắt hai người sẽ sáng ra và trở nên thông minh như Thiên Chúa vậy.

Eva: Thật không? Có phải ăn trái cây này sẽ trở nên thông minh hơn không?

Rắn: Không tin cô em cứ hái thử một trái mà an đi. Ăn một trái sẽ thông minh bằng Thiên Chúa, chẳng chết chóc gì đâu. Thật đó, chẳng chết chóc gì đâu!

Eva: Ôi trái cây này trông đẹp thật, lại còn thơm nữa. Ăn thử một trái thôi mà, có sao đâu. Ừ hư…đúng là ngon, ngọt thật mà, mình sẽ hái thêm một trái cho Adam ăn nữa.

Thiên Chúa: Adam – Eva các con đâu rồi? sao không ra đón Ta?

Thiên Chúa: Ai đã nói cho các con biết là các con trần truồng, có phải các con đã ăn trái cây trong vườn không?

Adam: Dạ….dạ….tại người đàn bà Ngài cho ở với con, cho con trái cây đó, nên con đã ăn.

Thiên Chúa: Tại sao ngươi lại làm thế Eva?

Eva: Dạ….tại con rắn đã lừa dối con nên con đã ăn…

Adam: Dạ! Chúng con nghe tiếng Ngài trong vườn, nhưng chúng con sợ hãi vì chúng con trần truồng.

Thiên Chúa: Eva! vì ngươi không nghe lời vợ hơn vâng lời ta, nên đất đai sẽ bị nguyền rủa vì ngươi, ngươi sẽ phải khổ cực mới có miếng cơm ăn. Các ngươi sẽ không còn được sống mãi mãi, nhưng một ngày nào đó sẽ phải chết. Và các ngươi sẽ bị trục xuất khỏi vườn Địa Đàng.

Cain – Aben

Lời dẫn: Trong bóng đêm dài tội lỗi, con người đã mất niềm tin vào nhau, cả khi họ là anh em của nhau cũng không còn tình nghĩa nữa. Chính vì vậy mà trong giây phút đầu tiên của đêm dài ấy, đã vọng lên tiếng khóc của Aben dưới bàn tay ngờ vực của người anh Cain, cùng chung máu mủ.

Aben: (Vác cừu trên vai lững thững đi vào….) Anh Caina đã hứa với mình là chiều nay sẽ tới dâng lễ vật lên Gia-vê, mà sao giờ anh vẫn chưa đến. (đi mấy bước)…hư..mà thôi…một mình ta dâng lên Ngài kẻo trễ (đặt cừu trên bàn thờ sửa soạn ). Lạy Gia-vê Thiên Chúa, con cảm tạ Ngài vì mọi ơn lành Ngài đã ban cho con. Con xin tiến dâng lễ vật này, xin Ngài chấp nhận lòng con (đàn giai điệu bài Dâng lễ – châm lửa đốt của lễ..)

Cain: (Cắp thúng hoa quả đi vào….) Mày đã xong chưa? Đến lượt tao.

Aben: Anh Cain mà sao anh đến muộn vậy?

Cain: Đến muộn à? ….ờ…hờ….thì tao đến …đến muộn. Thu hoạch rồi tao cũng còn phải chọn lựa nữa chứ (vừa nói vừa bới rổ hoa quả…rồi để rổ xuống giơ tay lên trời dâng lễ…quay sang thấy lễ vật của Aben được Chúa chấp nhận, cain trách Chúa). Hỡi Gia-vê Thiên Chúa, đất tôi trồng chỉ toàn sỏi đá, tôi phải đổ mồ hôi cầy sâu cuốc bẫm, mà thu hoạch có đáng là bao? Tôi có tội gì mà Ngài nỡ đầy đọa tôi?

Aben: Anh Cain. Sao lại nói phạm thượng tới Gia-vê Thiên Chúa như vậy?

Cain: Mày im đi, để mặc tao. Mày thấy chứ. Gia-vê đã khước từ của lễ tao dâng. À…tao hiểu rồi, ha…ha…ha Gia-vê thích mỡ béo còn trái cây thì Chúa chẳng thèm (đá thúng…)

Aben: Anh Cain ! em xin anh nghĩ lại, đừng có lộng ngôn mà xúc phạm đến ngài. Không phải ngài chê lễ dâng của anh đâu. Nhưng tại anh,.. tại anh chưa đủ lòng thành.

Cain: Câm miệng đi, đồ khốn kiếp, mày muốn dạy đời tao à? Tao sẽ giết mày…(nắm cổ áo Aben giật xuống…tay đấm)

Aben: Anh Cain…(thở hổn hển…) Anh làm em sợ quá(thở…) em là em của anh mà..

Cain: (hất Aben ngã ra…) Không anh em gì cả, tao thấy xung quanh chỉ toàn là bất công. Tại sao Gia Vê nhận lễ vật của mày, mà lại không nhận lễ vật của tao? Tao sẽ giết mày(đâm Aben…)

Aben : (ngóp dậy… giơ tay lên… run run…). Ơ.. ơ.. ơ.. lạy Gia vê Thiên Chúa của tôi ( rồi vật mạnh xuống…)

Cain: (nhạc buồn hoảng loạn. Cain sờ em, ngó trước ngó sau… và kéo xác em ném ra ngoài)

Thiên Chúa: Cain, Cain, em ngươi đâu?

Cain: ( bước ra dệu dạo…) Tôi…tôi không biết, tôi không phải là người canh giữ nó.

Thiên Chúa: Ngươi đã làm gì em ngươi? Tiếng máu của em ngươi đã kêu oán tới ta.

Cain: Tôi, tôi không biết.

Thiên Chúa: chính tay ngươi đã vấy máu em ngươi. Từ đây đất đai chẳng cho ngươi sinh sống, ngươi hãy đi khỏi đất đai màu mỡ mà ta đã ban cho ngươi và ngươi hãy tránh khỏi nhan ta. ( Cain thất thểu đi ra…khỏi sân khấu.)

Múa trông đợi: Maranatha – Xin Ngài ngự đến ( 4:30’)

Lời dẫn: Khi phải lao nhọc vất vả để tìm kiếm miếng cơm manh áo, phải sống trong cảnh nô lệ , con người đã ý thức về thân phận tội lỗi yếu đuối, cũng như sự khốn khổ của kiếp người: họ gục đầu thống hối ăn năn; lòng họ hướng vọng về trời cao, khẩn nài Thiên Chúa ban Đấng có thể cứu họ khỏi chết, và khỏi ách nô lệ của tội lỗi.

Cảnh truyền tin

Lời dẫn: Và để tái tạo lại hạnh phúc gia đình đầu tiên, Thiên Chúa đã ban Con Một của Người cho nhân loại. Đấng Cứu Thế, vị cứu tinh của nhân loại đã được sinh ra bởi một người trinh nữ, đó là Đức Maria. Khác với Eva- Mẹ Maria được Thánh Thần bao bọc, và thánh hiến cho Thiên Chúa. Gia đình mới trở về với tình yêu đã sinh ra mình, và tiến bước trong sự vâng phục trong tình yêu ấy.

Bài ca truyền tin: Thiên thần và Đức Mẹ( 4:10’)

Lời dẫn: Tiếng xin vâng thật êm dịu , nhẹ nhàng và khiêm tốn, đầy can đảm và phó thác của Mẹ Maria đã khởi đầu cho một trong sử nhân loại mới- trang sử của tình yêu và hạnh phúc.

Múa: Bài ca Đức Mẹ xin vâng( 4:35’)

Đi tìm quán trọ

Lời dẫn: Đã 9 tháng trôi qua kể từ ngày thiên sứ báo tin,Maria đã đến ngày mãn nguyệt khai hoa, nhưng cũng chính là lúc chiếu chỉ của Hoàng Đế ban hành, mọi người phải về nguyên quán để khai hộ khẩu.

(hai tên lính ra, mang loa, cắc và chiếu chỉ)

Lính 1: ( gõ cắc 3 lần). Loa…loa..loa… nghe đây , nghe đây… chiếu chỉ của Hoàng Đế, toàn dân lắng nghe , kíp thời thực hiện…loa..loa..loa( gõ 3 lần cắc)

Lính 2: Ta! Ceza Augusto cai trị toàn lãnh địa đế quốc Roma. Nay truyền kiểm tra dân số toàn miền. Vậy ai nguyên quán ở đâu kíp hời về đấy, đăng ký vào sổ hộ. Truyền công bố chiếu chỉ này cho toàn dân được rõ. Làm tại Rooma năm thứ 8 triều đại ta: Ceza Augusto hoàng đế ( gõ cắc)

Lời dẫn: Theo lệnh đức vua, Maria và Giuse thuộc dòng tộc Đavít, nên hai ông bà phải trở về Belem để đăng ký hộ khẩu. Khi họ về đến Belem cũng là lúc mặt trời lặn, màn đêm buông dần , những cơn gió buốt da thịt. Hai ông bà dừng chân trước cửa nhà trọ ( tiếng chó cắn , tiếng mở cửa )

Ông chủ: Ông tìm ai?

Giuse: Thưa ông , xin cho chúng tôi được trú nhờ đêm.

Ông chủ: Có mấy người?

Giuse: Dạ thưa, có hai người. chỉ có tôi và nhà tôi.

Ông chủ: Được. Tôi cho trọ, nhưng phải trả 20 đồng đấy.

Giuse: Xin ông thương tình bớt cho chúng tôi một chút được không? Giá nhưu thế là cao quá với chúng tôi.

Ông chủ: Ở đây không có thương… mà cô vợ anh bụng mang dạ chửa thế kia, tôi không cho trọ đâu… đi nơi khác mà tìm. (vừa nói vừa xua tay rồi đi vào.) ( hai ông bà tiếp tục đi…)

Giuse: (buồn bã) Maria ! Đêm đã về khuya trời càng lạnh, không tìm được chỗ trong quán trọ, ta thử ra hang đá ngoại ô xem sao.

Maria: vâng!

Lời dẫn:

Giuse cố gắng tận tình

Tìm nơi tạm trú đêm thanh cho người

Nhưng quán trọ không nơi nào chứa

Đành phải ra hang đá ngoại ô

Là nơi quen nhốt chiên bò

Khó nghèo hôi hám gió lùa sương sa

Khi vạn vật chìm trong giấc ngủ

Chúa muôn loài đã được sinh ra

Trong tay trinh nữ Maria

Đặt trên máng cỏ bao là tình yêu

Múa thiên thần: (4:30’)

Lời dẫn: Niềm vui chan hòa cả đất trời, muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần ca ngợi Thiên Chúa. VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI – BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI CHÚA THƯƠNG. Người nghe thấy muôn vàn tinh đẩu. Đêm hôm nay náo động chốn trời cao. Người thấy trăng đường nguyệt điểm xôn xao. Muôn thiên thần bay về Belem.

Múa mục đồng: (5:20’)

Lời dẫn: Trong vùng ấy, có những người chăn chiên sống ngoài đồng và thức đem để canh giữ đàn súc vật , và kìa, trong ánh sáng huy hoàng, sứ thần Chúa hiện ra. “ Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã Giáng sinh cho anh em, anh em cứ dấu này mà nhận ra người, anh em sẽ thấy một trẻ sơ sinh bọc tã đặt nằm trong máng cỏ.”

Phần 3: Ca mừng Giáng Sinh

Vũ điệu : “Khúc nhạc giáng sinh”

MC 1: Noel đã về trên khắp đất trời, trên khắp các xóm làng và trong từng mái ấm gia đình . Giờ đây, xin mời cộng đoàn chúng tay cùng đón mừng Noel trong vũ điệu : “ Khúc Nhạc Giáng Sinh.” Xin cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các bạn trẻ.

Tiết mục: “ Cao cung lên ”

MC 2: tiếp theo chương trình…..xin kính mời cộng đoàn cùng lắng nghe giọng hát đơn ca thật du dương và trong trẻo của ca sĩ Thanh Mai đến từ giáo xứ Lãng Vân qua bài hát : CAO CUNG LÊN.

Tiết mục: “Đồng Giao Noel”

MC 1:

Từng tiếng chuông ngân mừng đêm thánh trong đêm mùa đông đến

Ngồi hát bên nhau lòng nghe ấm trong đêm đông lạnh giá

Từ ngàn năm xưa nơi hang đá Chúa Giáng sinh

Như ngôi sao sáng soi khắp nơi trên thế gian này

Tuyết rơi bên thềm trong đêm lạnh giá băng

Chúa sinh ra đời mang yên lành đến cho mọi nhà.

Vâng, đó chính là nội dung bài vũ ĐÔNG GIAO NOEL mà cộng đoàn sẽ được thưởng thức sau đây do các em thiếu nhi thánh thể thể hiện… xin cộng đoàn một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các em.

Phần 4: Kết thúc

MC cảm ơn – chúc Giáng Sinh và năm mới (mở nhạc nền – bài cuối)

MC 2: Kính thưa cộng đoàn, năm cũ đã khép lại, trong năm qua mỗi người trong chúng ta đã làm nóng lại đức tin của mình qua việc sống và thực hành lời Chúa. Nhưng không vì thế mà chúng ta dừng lại ở đó, năm nay Giáo Hội đã mời gọi chúng ta tiếp tục cuộc hành trình lên đường rao giảng lời Chúa qua việc Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình. Vâng mọi gia đình công giáo không chỉ đơn thuần là một gia đình bình thường như bao gia đình khác mà điều quan trọng là chúng ta phải biết sống, thực hành và rao giảng lời Chúa qua việc gia đình sống hạnh phúc. Và qua đó mọi người sẽ nhận biết được mỗi gia đình chúng ta là con cái Thiên Chúa.

MC 1: Trời đất giao hòa. Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta, để rồi Người sẽ đi hết hành trình cuộc sống trần thế của Người, và mang theo tất cả những niềm vui, nỗi buồn của những âu lo trăn trở của một con người giới hạn như chúng ta, để cảm thong với chúng ta, và nhất là để trở nên nguồn bình an cho chúng ta.

MC 2: Vâng, kính thưa cộng đoàn, chúng ta kết thúc đêm canh thức Giáng Sinh giờ nay, nhưng niềm vui Giáng Sinh không chấm dứt đêm nay mà kéo dài bất tận như bản trường ca bất hủ. vì đêm nay trên khắp hoàn vũ nhân loại bất phân giai cấp, giàu hay nghèo, sang hay hèn…. Đang nối kết cùng một niềm tin sống lại hồng phúc cứu độ, hát mừng Con Thiên Chúa làm Người. Ngài vẫn là Một: hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Ngài là Thiên Chúa tình yêu, Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

MC 1: Chúng ta hãy chiêm ngắm máng cỏ đêm nay và rồi hãy dành cho Ngài một chỗ xứng đáng trong gia đình chúng ta. Mỗi gia đình hãy là một hang đá tình yêu cho Thiên Chúa ngự.

MC 2: Xin kính chúc cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh an lành – thánh đức và một năm mới bình an.

MC 1: Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để chuẩn bị bước vào thánh lễ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

Lời chúc Giáng sinh an bình và phép lành trọng thể của Đức TGM Giuse đã khép lại Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Sau lời bài hát kết lễ, tràng pháo tay rộn rã và tươi vui của toàn thể cộng đoàn được vang lên như muốn truyền hơi ấm bình an của ngày lễ Giáng sinh tới tất cả mọi người.

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 7

Xin kính chào tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý! Các bạn có cảm nhận cái lạnh của những ngày mùa đông trong không khí Giáng Sinh đang tràn ngập trên khắp các con phố, trên từng con đường, trong các siêu thị, các nhà hàng và trong từng gia đình không? Sau bao ngày háo hức mong chờ của các em học sinh và ngày hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt tại đây để tham dự 1 lễ hội vô cùng đặc biệt dành cho các em học sinh trường mầm non…đó là Lễ hội có tên “Lễ hội Noel”.

Đêm hội Noel hôm nay sẽ gồm các phần chính sau:

Phần 1: Chương trình Hội chợ Giáng Sinh

Phần 2: Chương trình Văn Nghệ với rất nhiều bài hát và bài nhảy sôi động cùng những vở kịch do các bạn học sinh trường mầm non biểu diễn.

Phần 3: Phần phát quà của Ông già Noel. Đây có lẽ là phần được các bạn học sinh rất mong đợi đúng không ạ? – Một lần nữa hãy giành những tràng pháo tay giòn giã để chúc cho Đêm Hội của chúng ta sẽ thành công rực rỡ.

Một trong những phần rất thú vị và mới mẻ của Lễ hội hôm nay chính là chương trình hội chợ Giáng Sinh. Đến với hội chợ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm được làm bởi chính bàn tay khéo léo của các bạn học sinh đến từ trường mầm non. Chúc các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh sẽ mua được thật nhiều sản phẩm thú vị trong hội chợ giáng sinh nhé!

Mở đầu lễ hội ngày hôm nay, mời các bạn cùng nhau chúc mừng Giáng Sinh 20XX với một tiết mục hát đồng ca của các em học sinh đến từ trường mầm non với bài hát chúc mừng Giáng Sinh không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Đó là bài hát We wish you a merry Christmas. Chào mừng ngày giáng sinh, chúc cho mọi người hạnh phúc, chúc bình an và cùng nhau đón chào một năm mới An khang thịnh vượng trên khắp thế gian. Một tràng vỗ tay lớn để chào đón các em học sinh đến từ trường mầm non.

Các em ạ. Một bài hát bất hủ thường được cất cao trong các dip lễ hội Noel ở khắp mọi nơi trên thế gian này, bài hát Jingle bells sẽ được trình bày ngay sau đây bởi các em học sinh đến từ trường mầm non. Xin mời ra sân khấu các bạn học sinh trường mầm non nào.

Để kết thúc chương trình văn nghệ ngày hôm nay, tôi xin được giới thiệu một tiết mục nhảy rất sôi động do các em học sinh lớp mầm biểu diễn. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau đứng lên và nhảy cùng các bạn học sinh lớp mầm nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Tôi tin rằng chúng ta đã có những giây phút rất là tuyệt vời qua những phần biểu diễn siêu dễ thương của các bạn học sinh trường mầm non. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với phần tiếp theo của đêm hội …hôm nay. Đó là các trò chơi với các phần quà vô cùng hấp dẫn.

Các bạn học sinh của chúng ta thật tuyệt vời phải không các bạn? – Bây giờ hãy cùng chào đón sự xuất hiện của ông già Noel. Ông sẽ đi qua đường ống khói và mang đến thật nhiều món quà cho các bạn học sinh của chúng ta. Hãy cùng chào đón ông già Noel nào các em!

Cảm ơn sự có mặt hôm nay của các vị khách quý, các thầy cô giáo và đặc biệt là các tiết mục đầy sôi động của các bạn hs, cảm ơn ông già Noel với những món quà thật ý nghĩa.

Chúng ta đã thực sự được sống trong một bầu không khí vô cùng sôi động của lễ hội NOEL. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong Lễ Hội năm tới. Tạm biệt tất cả các bạn!

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 3

Phần 1: Khai mạc

– Ổn định sân khấu:

MC 1: Xin mời cộng đoàn chúng ta ổn định để đón tiếp quý cha, quý nữ tu, quý khách hướng về phía sân khấu bắt đầu chương trình mừng Chúa Giáng Sinh năm ……….

MC 2: Xin trân trọng kính chào và kính mới tất cả quý khách không có chung niềm tin Công Giáo có mặt trong khuôn viên thánh đường hãy cùng chung chia niềm vui Giáng Sinh với chúng tôi trong tinh thần trọng thị và ngưỡng vọng tâm linh.

MC 1: Giờ đây, tôi xin được thay mặt cho Ban Tổ Chức thông báo chương trình tổng quát Đêm Mừng Chúa Giáng ……….

Chương trình đêm Giáng Sinh ……… gồm có 3 phần:

Phần thứ nhất: Khai mạc chào mừng Giáng Sinh
Phần thứ hai: Hoan ca-Diễn nguyện Giáng Sinh với chủ đề: “HÀI NHI GIÊSU – NIỀM HẠNH PHÚC CỦA MỌI GIA ĐÌNH”
Phần thứ ba: PHỤNG VỤ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH

– Khởi động:

MC 2: Giờ đây xin kính mời toàn thể cộng đoàn hướng về sân khấu để chung chia niềm hân hoan chào đón Giáng Sinh năm ……… cùng với giai điệu tươi vui mà các bạn trẻ của giáo xứ Lãng Vân sẽ thể hiện như một lời chào chúc Giáng Sinh thân ái nhất chúng ta dành cho nhau. Xin kính mời cộng đoàn.

Vũ điệu: “Dân vũ” (không lời dẫn)

MC 1:

Đêm nay, đêm thanh bình thánh đức

Đêm thanh bình cõi thế xe duyên.

Muôn sứ thần hợp tiếng với ngàn dân,

Đồng tán dương Đấng cứu nhân độ thế.

Chính đêm nay, như đêm năm xưa lịch sử

Nơi đồng hoang lạnh lẽo Belem.

Một hài nhi vua giải phóng nhân trần

Chân lý Ngài rọi sáng muôn dân.

Vâng! Sau bốn tuần lễ sống niềm hy vọng đón chờ, đêm nay chúng ta hân hoan vui mừng với tất cả tấm lòng tri ân và cảm tạ, vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã dành cho chúng ta, vì đêm nay Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta. Đêm nay,

Hài nhi Giêsu xuất hiện như một làn ánh sáng: Ánh sáng của tình yêu, vừa chiếu sáng, vừa sưởi ấm cõi lòng chúng ta. Hài nhi Giêsu sẽ mang đến cho chúng ta niềm hy vọng, sống trong an vui, và hạnh phúc được làm con Thiên Chúa.

MC 2: Và trong niềm vui, niềm hân hoan đón mừng Mầu Nhiệm Ngôi Hai Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Xứ, quý ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa một lễ Giáng Sinh an vui- tràn đầy hồng phúc và một năm mới an khang – thịnh vượng.

MC 1: Để làm bật nổi ý nghĩa cũng như nội dung của chương trình Canh Thức – Diễn nguyện Giáng Sinh ……… đặc biệt này, chúng con kính mời cha chính xứ PhaoLô Nguyễn Văn Định lên ban lời huấn dụ và khai mạc chương trình. Xin cộng đoàn cùng chào đón cha xứ kính yêu của chúng ta bằng một tràng pháo tay thật lớn (vỗ tay)

(Cha xứ lên phát biểu khai mạc đêm diễn nguyện, dứt lời khai mạc thì hội kèn chuẩn bị và tấu một bài, sau đó đến lượt tiết mục của Giới trẻ luôn – không lời dẫn)

Hội kèn: Cử một bài
Vũ điệu: Chung sống
MC 2: Kính thưa cộng đoàn, vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta lại quy tụ về đây, cùng nhau sốt sắng cử hành Đêm Canh Thức, cùng nhau sống lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Thiên Chúa làm người đã mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái, trong đó con người biết trân trọng, yêu thương và đón nhận nhau trong tình anh chị em một nhà. Đại gia đình con cái Chúa.

MC 1: Cách đặc biệt hơn, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn năm nay để mời gọi các gia đình công giáo, hãy bắt đầu một cuộc canh tân đời sống gia đình thực sự. Chúng ta cần phải cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc, nơi đó cha mẹ, con cái cùng nhau cầu nguyện, chung thủy yêu thương, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.

MC 2: Vâng, gia đình là nền tảng của Xã hội và Giáo hội. Xã hội chúng ta sẽ tốt đẹp, và thực sự phát triển hơn, khi xây dựng trên nền tảng những gia đình đạo hạnh và nề nếp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường xuyên phải chứng kiến những cảnh đổ vỡ thương tâm của nhiều gia đình ngày nay.

MC 1: Vậy câu hỏi đặt ra cho mỗi chúng ta ? Đâu là nguyên nhân của những đổ vỡ trong gia đình? Đâu là những giá trị cốt yếu để xây hạnh phúc đích thực của gia đình chúng ta? Và chúng ta là những người công giáo, chúng ta phải làm gì để gìn giữ hạnh phúc gia đình?

MC 2: Để tìm ra câu trả lời cho những vấn nạn này. Sau đây chúng con xin kính mời cộng đoàn cùng tham dự,và đi vào tâm tình của buổi diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay, qua các hoạt cảnh, các vũ điệu sôi động, và các điệu múa.

MC 1: Trong ý định ban đầu của Thiên Chúa, Ngài muốn tạo dựng một gia đình nhân loại đầu tiên với A-đam E-va giống hình ảnh Ngài và ban cho đầy đủ mọi điều kiện để được hạnh phúc trọn vẹn. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian để đọc lại những chương đầu của Sách Sáng Thế qua hoạt cảnh Sáng Tạo.

Xin mời cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để mở đầu cho chương trình hôm nay.

Phần 2: Hoạt cảnh

“Hôn ước thuở địa đàng”

Mở đĩa CD nhạc

Lời dẫn: Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất, vạn vật, cùng muôn tinh tú, Ngài cũng sáng tạo con người giống hình ảnh Ngài. Thiên Chúa đã tạo dựng con người có nam- có nữ. Và như thế, Adam – Eva đã được liên kết với nhau thành gia đình đầu tiên; họ được trao quyền làm chủ muôn loài; sống trong sự hòa hợp yêu thương và được hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa.

Múa tạo dựng

Thiên Chúa: Hỡi Adam – Eva. Các con hãy yêu thương nhau – Hãy sinh sôi nảy nở cho đầy mặt đất. Ta ban cho các con quyền làm bá chủ muôn loài, được sử dụng mọi trái cây trong vườn và muông chim cầm thú, nhưng trái cây biết lành biết dữ ở giữa vườn, và các con không được ăn, vì ngày nào ăn trái cây đó, các con sẽ phải chết. Hãy nghe,và tuân giữ lời ta thì các con sẽ được hạnh phúc.

Lời dẫn: Nhưng hạnh phúc trong vườn địa đàng đã sớm tan biến; con người đã kiêu ngạo, muốn trở nên bằng Thiên Chúa. Con người không muốn tuân phục lời Chúa, bởi vì họ đã bị con rắn cám dỗ và nghi ngờ tình thương của Người.

Rắn: Eva! Hãy lại đây, hãy xem trái cây này thật là ngon!

Eva: Ô, nhìn ngon thật, nhưng Thiên Chúa không cho chúng tôi đụng tới cây này, vì ngày nào chúng tôi ăn nó, chúng tôi sẽ phải chết.

Rắn: Chẳng chết chóc gì đâu, nhưng vì Thiên Chúa biết ngày nào hai người ăn trái cây đó, mắt hai người sẽ sáng ra và trở nên thông minh như Thiên Chúa vậy.

Eva: Thật không? Có phải ăn trái cây này sẽ trở nên thông minh hơn không?

Rắn: Không tin cô em cứ hái thử một trái mà ăn đi. Ăn một trái sẽ thông minh bằng Thiên Chúa, chẳng chết chóc gì đâu. Thật đó, chẳng chết chóc gì đâu!

Eva: Ôi trái cây này trông đẹp thật, lại còn thơm nữa. Ăn thử một trái thôi mà, có sao đâu. Ừ hư…đúng là ngon, ngọt thật mà, mình sẽ hái thêm một trái cho Adam ăn nữa.

Thiên Chúa: Adam – Eva các con đâu rồi? sao không ra đón Ta?

Adam: Dạ! Chúng con nghe tiếng Ngài trong vườn, nhưng chúng con sợ hãi vì chúng con trần truồng.

Thiên Chúa: Ai đã nói cho các con biết là các con trần truồng, có phải các con đã ăn trái cây trong vườn không?

Adam: Dạ….dạ….tạ người đàn bà Ngài cho ở với con, cho con trái cây đó, nên con đã ăn.

Thiên Chúa: Tại sao ngươi lại làm thế Eva?

Eva: Dạ….tại con rắn đã lừa dối con nên con đã ăn…

Thiên Chúa: Eva ! vì ngươi không nghe lời vợ hơn vâng lời ta, nên đất đai sẽ bị nguyền rủa vì ngươi, ngươi sẽ phải khổ cực mới có miếng cơm ăn. Các ngươi sẽ không còn được sống mãi mãi, nhưng một ngày nào đó sẽ phải chết. Và các ngươi sẽ bị trục xuất khỏi vườn Địa Đàng.

Cain – Aben

Lời dẫn: Trong bóng đêm dài tội lỗi, con người đã mất niềm tin vào nhau, cả khi họ là anh em của nhau cũng không còn tình nghĩa nữa. Chính vì vậy mà trong giây phút đầu tiên của đêm dài ấy, đã vọng lên tiếng khóc của Aben dưới bàn tay ngờ vực của người anh Cain, cùng chung máu mủ.

Aben: (Vác cừu trên vai lững thững đi vào….) Anh Caina đã hứa với mình là chiều nay sẽ tới dâng lễ vật lên Gia-vê, mà sao giờ anh vẫn chưa đến. (đi mấy bước)…hư..mà thôi…một mình ta dâng lên Ngài kẻo trễ (đặt cừu trên bàn thờ sửa soạn). Lạy Gia-vê Thiên Chúa, con cảm tạ Ngài vì mọi ơn lành Ngài đã ban cho con. Con xin tiến dâng lễ vật này, xin Ngài chấp nhận lòng con (đàn giai điệu bài Dâng lễ – châm lửa đốt của lễ..)

Cain: (Cắp thúng hoa quả đi vào….) Mày đã xong chưa? Đến lượt tao.

Aben: Anh Cain mà sao anh đến muộn vậy?

Cain: Đến muộn à? ….ờ…hờ….thì tao đến …đến muộn. Thu hoạch rồi tao cũng còn phải chọn lựa nữa chứ (vừa nói vừa bới rổ hoa quả…rồi để rổ xuống giơ tay lên trời dâng lễ…quay sang thấy lễ vật của Aben được Chúa chấp nhận, cain trách Chúa). Hỡi Gia-vê Thiên Chúa, đất tôi trồng chỉ toàn sỏi đá, tôi phải đổ mồ hôi cày sâu cuốc bẫm, mà thu hoạch có đáng là bao? Tôi có tội gì mà Ngài nỡ đầy đọa tôi?

Aben: Anh Cain. Sao lại nói phạm thượng tới Gia-vê Thiên Chúa như vậy?

Cain: Mày im đi, để mặc tao. Mày thấy chứ. Gia-vê đã khước từ của lễ tao dâng. À…tao hiểu rồi, ha…ha…ha Gia-vê thích mỡ béo còn trái cây thì Chúa chẳng thèm (đá thúng…)

Aben: Anh Cain ! em xin anh nghĩ lại, đừng có lộng ngôn mà xúc phạm đến ngài. Không phải ngài chê lễ dâng của anh đâu. Nhưng tại anh,.. tại anh chưa đủ lòng thành.

Cain: Câm miệng đi, đồ khốn kiếp, mày muốn dạy đời tao à? Tao sẽ giết mày…(nắm cổ áo Aben giật xuống…tay đấm)

Aben: Anh Cain…(thở hổn hển…) Anh làm em sợ quá (thở…) em là em của anh mà..

Cain: (hất Aben ngã ra…) Không anh em gì cả, tao thấy xung quanh chỉ toàn là bất công. Tại sao Gia Vê nhận lễ vật của mày, mà lại không nhận lễ vật của tao? Tao sẽ giết mày(đâm Aben…)

Aben: (ngóp dậy… giơ tay lên… run run…). Ơ.. ơ.. ơ.. lạy Gia vê Thiên Chúa của tôi (rồi vật mạnh xuống…)

Cain: (nhạc buồn hoảng loạn. Cain sờ em, ngó trước ngó sau… và kéo xác em ném ra ngoài)

Thiên Chúa: Cain, Cain, em ngươi đâu?

Cain: (bước ra rệu rạo…) Tôi…tôi không biết, tôi không phải là người canh giữ nó.

Thiên Chúa: Ngươi đã làm gì em ngươi? Tiếng máu của em ngươi đã kêu oán tới ta.

Cain: Tôi, tôi không biết.

Thiên Chúa: chính tay ngươi đã vấy máu em ngươi. Từ đây đất đai chẳng cho ngươi sinh sống, ngươi hãy đi khỏi đất đai màu mỡ mà ta đã ban cho ngươi và ngươi hãy tránh khỏi nhan ta. (Cain thất thểu đi ra…khỏi sân khấu.)

Múa trông đợi: Maranatha – Xin Ngài ngự đến (4:30’)

Lời dẫn: Khi phải lao nhọc vất vả để tìm kiếm miếng cơm manh áo, phải sống trong cảnh nô lệ , con người đã ý thức về thân phận tội lỗi yếu đuối, cũng như sự khốn khổ của kiếp người: họ gục đầu thống hối ăn năn; lòng họ hướng vọng về trời cao, khẩn nài Thiên Chúa ban Đấng có thể cứu họ khỏi chết, và khỏi ách nô lệ của tội lỗi.

Cảnh truyền tin

Lời dẫn: Và để tái tạo lại hạnh phúc gia đình đầu tiên, Thiên Chúa đã ban Con Một của Người cho nhân loại. Đấng Cứu Thế, vị cứu tinh của nhân loại đã được sinh ra bởi một người trinh nữ, đó là Đức Maria. Khác với Eva- Mẹ Maria được Thánh Thần bao bọc, và thánh hiến cho Thiên Chúa. Gia đình mới trở về với tình yêu đã sinh ra mình, và tiến bước trong sự vâng phục trong tình yêu ấy.

Bài ca truyền tin: Thiên thần và Đức Mẹ(4:10’)

Lời dẫn: Tiếng xin vâng thật êm dịu , nhẹ nhàng và khiêm tốn, đầy can đảm và phó thác của Mẹ Maria đã khởi đầu cho một trong sử nhân loại mới- trang sử của tình yêu và hạnh phúc.

Múa: Bài ca Đức Mẹ xin vâng(4:35’)

Đi tìm quán trọ

Lời dẫn: Đã 9 tháng trôi qua kể từ ngày thiên sứ báo tin,Maria đã đến ngày mãn nguyệt khai hoa, nhưng cũng chính là lúc chiếu chỉ của Hoàng Đế ban hành, mọi người phải về nguyên quán để khai hộ khẩu.

(hai tên lính ra, mang loa, cắc và chiếu chỉ)

Lính 1: (gõ cắc 3 lần). Loa…loa..loa… nghe đây , nghe đây… chiếu chỉ của Hoàng Đế, toàn dân lắng nghe , kíp thời thực hiện…loa..loa..loa (gõ 3 lần cắc)

Lính 2: Ta! Ceza Augusto cai trị toàn lãnh địa đế quốc Roma. Nay truyền kiểm tra dân số toàn miền. Vậy ai nguyên quán ở đâu kíp hời về đấy, đăng ký vào sổ hộ. Truyền công bố chiếu chỉ này cho toàn dân được rõ. Làm tại Roma năm thứ 8 triều đại ta: Ceza Augusto hoàng đế (gõ cắc)

Lời dẫn: Theo lệnh đức vua, Maria và Giuse thuộc dòng tộc Đavít, nên hai ông bà phải trở về Belem để đăng ký hộ khẩu. Khi họ về đến Belem cũng là lúc mặt trời lặn, màn đêm buông dần , những cơn gió buốt da thịt. Hai ông bà dừng chân trước cửa nhà trọ (tiếng chó cắn , tiếng mở cửa)

Ông chủ: Ông tìm ai?

Giuse: Thưa ông , xin cho chúng tôi được trú nhờ đêm.

Ông chủ: Có mấy người?

Giuse: Dạ thưa, có hai người. chỉ có tôi và nhà tôi.

Ông chủ: Được. Tôi cho trọ, nhưng phải trả 20 đồng đấy.

Giuse: Xin ông thương tình bớt cho chúng tôi một chút được không? Giá nhưu thế là cao quá với chúng tôi.

Ông chủ: Ở đây không có thương… mà cô vợ anh bụng mang dạ chửa thế kia, tôi không cho trọ đâu… đi nơi khác mà tìm.(vừa nói vừa xua tay rồi đi vào.) (hai ông bà tiếp tục đi…)

Giuse: (buồn bã) Maria ! Đêm đã về khuya trời càng lạnh, không tìm được chỗ trong quán trọ, ta thử ra hang đá ngoại ô xem sao.

Maria: vâng !

Lời dẫn:

Giuse cố gắng tận tìnhTìm nơi tạm trú đêm thanh cho ngườiNhưng quán trọ không nơi nào chứaĐành phải ra hang đá ngoại ôLà nơi quen nhốt chiên bòKhó nghèo hôi hám gió lùa sương saKhi vạn vật chìm trong giấc ngủChúa muôn loài đã được sinh raTrong tay trinh nữ MariaĐặt trên máng cỏ bao là tình yêu

Múa thiên thần: (4:30’)

Lời dẫn: Niềm vui chan hòa cả đất trời, muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần ca ngợi Thiên Chúa. VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI – BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI CHÚA THƯƠNG. Người nghe thấy muôn vàn tinh đẩu. Đêm hôm nay náo động chốn trời cao. Người thấy trăng đường nguyệt điểm xôn xao. Muôn thiên thần bay về Belem.

Múa mục đồng: (5:20’)

Lời dẫn: Trong vùng ấy, có những người chăn chiên sống ngoài đồng và thức đêm để canh giữ đàn súc vật , và kìa, trong ánh sáng huy hoàng, sứ thần Chúa hiện ra. “ Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã Giáng sinh cho anh em, anh em cứ dấu này mà nhận ra người, anh em sẽ thấy một trẻ sơ sinh bọc tã đặt nằm trong máng cỏ.”

Phần 3: Ca mừng Giáng Sinh

Vũ điệu: “Khúc nhạc giáng sinh”

MC 1: Noel đã về trên khắp đất trời, trên khắp các xóm làng và trong từng mái ấm gia đình . Giờ đây, xin mời cộng đoàn chúng tay cùng đón mừng Noel trong vũ điệu: “ Khúc Nhạc Giáng Sinh.” Xin cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các bạn trẻ.

Tiết mục: “ Cao cung lên ”

MC 2: tiếp theo chương trình…..xin kính mời cộng đoàn cùng lắng nghe giọng hát đơn ca thật du dương và trong trẻo của ca sĩ Thanh Mai đến từ giáo xứ Lãng Vân qua bài hát: CAO CUNG LÊN.

Tiết mục: “Đồng Giao Noel”

MC 1:

Từng tiếng chuông ngân mừng đêm thánh trong đêm mùa đông đến

Ngồi hát bên nhau lòng nghe ấm trong đêm đông lạnh giá

Từ ngàn năm xưa nơi hang đá Chúa Giáng sinh

Như ngôi sao sáng soi khắp nơi trên thế gian này

Tuyết rơi bên thềm trong đêm lạnh giá băng

Chúa sinh ra đời mang yên lành đến cho mọi nhà.

Vâng, đó chính là nội dung bài vũ ĐÔNG GIAO NOEL mà cộng đoàn sẽ được thưởng thức sau đây do các em thiếu nhi thánh thể thể hiện… xin cộng đoàn một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các em.

Phần 4: Kết thúc

MC cảm ơn – chúc Giáng Sinh và năm mới (mở nhạc nền – bài cuối)

MC 2: Kính thưa cộng đoàn năm sống đức tin 2022 và ……… đã khép lại, trong năm qua mỗi người trong chúng ta đã làm nóng lại đức tin của mình qua việc sống và thực hành lời Chúa. Nhưng không vì thế mà chúng ta dừng lại ở đó, năm nay Giáo Hội đã mời gọi chúng ta tiếp tục cuộc hành trình lên đường rao giảng lời Chúa qua việc Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình. Vâng mọi gia đình công giáo không chỉ đơn thuần là một gia đình bình thường như bao gia đình khác mà điều quan trọng là chúng ta phải biết sống, thực hành và rao giảng lời Chúa qua việc gia đình sống hạnh phúc. Và qua đó mọi người sẽ nhận biết được mỗi gia đình chúng ta là con cái Thiên Chúa.

MC 1: Trời đất giao hòa. Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta, để rồi Người sẽ đi hết hành trình cuộc sống trần thế của Người, và mang theo tất cả những niềm vui , nỗi buồn của những âu lo trăn trở của một con người giới hạn như chúng ta, để cảm thông với chúng ta, và nhất là để trở nên nguồn bình an cho chúng ta.

MC 2: Vâng, kính thưa cộng đoàn, chúng ta kết thúc đêm canh thức Giáng Sinh giờ nay, nhưng niềm vui Giáng Sinh không chấm dứt đêm nay mà kéo dài bất tận như bản trường ca bất hủ. vì đêm nay trên khắp hoàn vũ nhân loại bất phân giai cấp, giàu hay nghèo, sang hay hèn…. Đang nối kết cùng một niềm tin sống lại hồng phúc cứu độ, hát mừng Con Thiên Chúa làm Người. Ngài vẫn là Một: hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Ngài là Thiên Chúa tình yêu, Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

MC 1: Chúng ta hãy chiêm ngắm máng cỏ đêm nay và rồi hãy dành cho Ngài một chỗ xứng đáng trong gia đình chúng ta. Mỗi gia đình hãy là một hang đá tình yêu cho Thiên Chúa ngự.

MC 2: Xin kính chúc cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh an lành – thánh đức và một năm mới bình an.

MC 1: Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để chuẩn bị bước vào thánh lễ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH NĂM ……….

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 6

Noel tới, mùa đông về, điều đó cũng có nghĩa 1 mùa xuân sắp sang. Noel gợi cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, từng làn gió đông tràn về, không khí trở lạnh. Điều này khiến cho bao nhạc sĩ trào dâng cảm xúc mãnh liệt để sáng tác ra những nốt nhạc tuyệt diệu.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bài……………………….. do nhóm…………………………. trình diễn.

Tiếp theo chúng ta cùng thưởng thức bài hát giáng sinh……………………… do bạn……………………… trình bày.

Giáng sinh lại về chúng ta lại chuẩn bị đón 1 mùa đông se lạnh, 1 noel an lành, ai cũng hy vọng mọi điều tốt đẹp trong mùa giáng sinh và năm mới nhưng cảm giác trong mỗi chúng ta mỗi người mỗi khác có người nôn nao đi mua sắm những bộ quần áo mới, sắm sửa những vật dụng gia đình, trang trí nhà cửa đón giáng sinh và năm mới, cũng có người đang buồn lo về cuộc sống kinh tế khó khăn trong năm vừa qua, có người hạnh phúc bên gia đình, cũng có người xa xứ xa quê.. có những đôi tình nhân đang chờ đợi 1 mùa giáng sinh ấm áp hạnh phúc bên nhau, cũng có những bạn trẻ đang cô đơn hay còn đang tìm kiếm 1 nữa cho riêng mình.… rất rất nhiều tâm trạng trong dịp giáng sinh về.

Mong cho tất cả mọi người được hưởng 1 mùa giáng sinh trọn vẹn, hạnh phúc, vui vẻ và thật ấm áp.

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 4

Khai mạc, ổn định sân khấu:

Xin mời cộng đoàn chúng ta ổn định để đón tiếp quý cha, quý nữ tu, quý khách hướng về phía sân khấu bắt đầu chương trình mừng Chúa Giáng Sinh năm ……….

Xin trân trọng kính chào và kính mới tất cả quý khách không có chung niềm tin Công Giáo có mặt trong khuôn viên thánh đường hãy cùng chung chia niềm vui Giáng Sinh với chúng tôi trong tinh thần trọng thị và ngưỡng vọng tâm linh.

Giờ đây, tôi xin được thay mặt cho Ban Tổ Chức thông báo chương trình tổng quát Đêm Mừng Chúa Giáng ……….

Chương trình đêm Giáng Sinh ……… gồm có 3 phần:

Phần thứ nhất: Khai mạc chào mừng Giáng Sinh

Phần thứ hai: Hoan ca-Diễn nguyện Giáng Sinh với chủ đề:……………………….

Phần thứ ba: PHỤNG VỤ THÁNH LỄ ĐÊM GIÁNG SINH

Giờ đây xin kính mời toàn thể cộng đoàn hướng về sân khấu để chung chia niềm hân hoan chào đón Giáng Sinh năm ……… cùng với giai điệu tươi vui mà các bạn trẻ của giáo xứ……sẽ thể hiện như một lời chào chúc Giáng Sinh thân ái nhất chúng ta dành cho nhau. Xin kính mời cộng đoàn.

Và trong niềm vui, niềm hân hoan đón mừng Mầu Nhiệm Ngôi Hai Giáng Sinh, chúng con xin kính chúc Cha Xứ, quý ban ngành, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa một lễ Giáng Sinh an vui- tràn đầy hồng phúc và một năm mới an khang – thịnh vượng.

Để làm bật nổi ý nghĩa cũng như nội dung của chương trình Canh Thức – Diễn nguyện Giáng Sinh ……… đặc biệt này chúng con kính mời cha chính xứ…..lên ban lời huấn dụ và khai mạc chương trình. Xin cộng đoàn cùng chào đón cha xứ kính yêu của chúng ta bằng một trang pháo tay thật lớn (vỗ tay).

Kính thưa cộng đoàn, vào mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta lại quy tụ về đây, cùng nhau sốt sắng cử hành Đêm Canh Thức, cùng nhau sống lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Thiên Chúa làm người đã mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái, trong đó con người biết trân trọng, yêu thương và đón nhận nhau trong tình anh chị em một nhà. Đại gia đình con cái Chúa.

Cách đặc biệt hơn, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn năm nay để mời gọi các gia đình công giáo, hãy bắt đầu một cuộc canh tân đời sống gia đình thực sự. Chúng ta cần phải cùng nhau xây dựng một mái ấm hạnh phúc, nơi đó cha mẹ, con cái cùng nhau cầu nguyện, chung thủy yêu thương, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.

Vâng, gia đình là nền tảng của Xã hội và Giáo hội. Xã hội chúng ta sẽ tốt đẹp, và thực sự phát triển hơn, khi xây dựng trên nền tảng những gia đình đạo hạnh và nề nếp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường xuyên phải chứng kiến những cảnh đổ vỡ thương tâm của nhiều gia đình ngày nay.

Trong ý định ban đầu của Thiên Chúa, Ngài muốn tạo dựng một gia đình nhân loại đầu tiên với A-đam E-va giống hình ảnh Ngài và ban cho đầy đủ mọi điều kiện để được hạnh phúc trọn vẹn. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian để đọc lại những chương đầu của Sách Sáng Thế qua hoạt cảnh Sáng Tạo.

Xin mời cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để mở đầu cho chương trình hôm nay.

Hoạt cảnh: “Hôn ước thuở địa đàng”

Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất, vạn vật, cùng muôn tinh tú, Ngài cũng sáng tạo con người giống hình ảnh Ngài. Thiên Chúa đã tạo dựng con người có nam- có nữ. Và như thế, Adam – Eva đã được liên kết với nhau thành gia đình đầu tiên; họ được trao quyền làm chủ muôn loài; sống trong sự hòa hợp yêu thương và được hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa.

Noel đã về trên khắp đất trời, trên khắp các xóm làng và trong từng mái ấm gia đình . Giờ đây, xin mời cộng đoàn chúng tay cùng đón mừng Noel trong vũ điệu: “ Khúc Nhạc Giáng Sinh.” Xin cộng đoàn cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho các bạn trẻ.

Tiếp theo chương trình xin kính mời cộng đoàn cùng lắng nghe giọng hát đơn ca thật du dương và trong trẻo của ca sĩ…..đến từ giáo xứ ……qua bài hát….

Kính thưa cộng đoàn năm sống đức tin…và ……… đã khép lại, trong năm qua mỗi người trong chúng ta đã làm nóng lại đức tin của mình qua việc sống và thực hành lời Chúa.

Nhưng không vì thế mà chúng ta dừng lại ở đó, năm nay Giáo Hội đã mời gọi chúng ta tiếp tục cuộc hành trình lên đường rao giảng lời Chúa qua việc Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình.

Vâng mọi gia đình công giáo không chỉ đơn thuần là một gia đình bình thường như bao gia đình khác mà điều quan trọng là chúng ta phải biết sống, thực hành và rao giảng lời Chúa qua việc gia đình sống hạnh phúc. Và qua đó mọi người sẽ nhận biết được mỗi gia đình chúng ta là con cái Thiên Chúa.

Trời đất giao hòa. Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta, để rồi Người sẽ đi hết hành trình cuộc sống trần thế của Người, và mang theo tất cả những niềm vui, nỗi buồn của những âu lo trăn trở của một con người giới hạn như chúng ta, để cảm thong với chúng ta, và nhất là để trở nên nguồn bình an cho chúng ta.

Vâng, kính thưa cộng đoàn, chúng ta kết thúc đêm canh thức Giáng Sinh giờ nay, nhưng niềm vui Giáng Sinh không chấm dứt đêm nay mà kéo dài bất tận như bản trường ca bất hủ vì đêm nay trên khắp hoàn vũ nhân loại bất phân giai cấp, giàu hay nghèo, sang hay hèn…. Đang nối kết cùng một niềm tin sống lại hồng phúc cứu độ, hát mừng Con Thiên Chúa làm Người. Ngài vẫn là Một: hôm qua, hôm nay và mãi mãi. Ngài là Thiên Chúa tình yêu, Thiên Chúa ở giữa chúng ta.

Chúng ta hãy chiêm ngắm máng cỏ đêm nay và rồi hãy dành cho Ngài một chỗ xứng đáng trong gia đình chúng ta. Mỗi gia đình hãy là một hang đá tình yêu cho Thiên Chúa ngự.

Xin kính chúc cộng đoàn một Mùa Giáng Sinh an lành – thánh đức và một năm mới bình an. Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để chuẩn bị bước vào thánh lễ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH NĂM ……….

Kính thưa cộng đoàn,

Đêm hôm nay, trên khắp hoàn cầu, mọi người hân hoan đón mừng mầu nhiệm Con Thiên Chúa giáng trần. Trong đêm Linh thánh này, cộng đoàn chúng ta cùng nhau canh thức cầu nguyện, chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến.

Chúng ta lần giở lại những trang Kinh Thánh, suy niệm Lời Chúa, những lời ngôn sứ tiên báo về Đấng Cứu Độ. Những hình ảnh tượng trưng cho những gia đình đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh của gia đình Nazareth như gương mẫu cho đời sống hôn nhân thánh thiện và là phản ánh cho những gia đình đang gặp khó khăn nơi đất khách quê người nhưng vẫn một lòng cậy trông vào Chúa. Nguyện cầu cho mỗi gia đình dọn tâm hồn xứng đáng, trở thành máng cỏ ấm êm để Chúa Giêsu Hài Đồng ngự vào.

Giờ đây kính mời cộng đoàn sốt sáng bước vào phần Diễn nguyện Canh thức mừng Chúa Giáng Sinh.

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta vừa sốt sắng tham dự phần diễn nguyện Canh thức Giáng Sinh. Với chủ đề “Con Thiên Chúa đồng hành với con người”. Chúng ta đọc lại biến cố Chúa Giáng Sinh trong nhãn quan lịch sử cứu độ, mà Kinh Thánh chính là nguồn mạc khải. Khởi đi từ sách Sáng Thế, Thiên Chúa, vì yêu thương đã tạo dựng con người.

Con người được chia sẻ hạnh phúc sự sống vĩnh cửu với Thiên Chúa. Những con người đã dùng tự do mà Thiên Chúa ban để phạm tội, quay lưng lại với Thiên Chúa và rước án phạt cùng với sự chết vào trong cuộc sống con người.

Thiên Chúa một lần nữa không bỏ rơi con người. Ngài vẫn tiếp tục đồng hành với con người. Chúa Giáng Sinh chính là Thiên Chúa đi vào trần gian, đồng hành với con người, sẻ chia với thân phận con người, cùng đau khổ, cùng chết với con người để nâng con người lên địa vị làm con Chúa và cứu độ con người. Giờ đây đoàn dân Chúa vẫn đang khắc khoải chờ mong Chúa đến lần thứ hai trong uy quyền và vinh quang.

Xin Chúa giúp chúng con sửa đổi đời sống và sống theo Tin Mừng, theo các mối phúc. Biết đồng hành và chia sẻ với những gia đình gặp khó khăn, biết quảng đại giúp đỡ những gia đình ly tan được hòa hợp, biết sẵn sàng đón tiếp những ai đang cần có một chỗ để trú qua đêm.

Chúng ta hãy chiêm ngắm máng cỏ đêm nay và rồi hãy dành cho Chúa Hài Đồng một chỗ xứng đáng trong tâm hồn chúng ta và trong mỗi gia đình.

Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để bước vào thánh lễ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH.

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 2

Trong không khí Giáng sinh đang về khắp nơi trên thế giới. Các con phố như nhộn nhịp hơn, được trang hoàng lộng lẫy hơn, lời bài hát ‘We wish you a Merry Christmas’ vang lên khắp nơi, cùng những chùm đèn trang trí nhiều màu trên cây thông Noel trước các cửa hàng.

Những ngày này, các bé của trường……………………… cũng đã làm rất nhiều đồ chơi trang trí lớp của mình để chào đón Giáng sinh và năm mới, các bé còn được các cô dạy cho rất nhiều tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong “Đêm Giáng sinh” nữa đấy. Và “Đêm hội Giáng sinh” của Trường ………………………… đã bắt đầu rồi. Đêm hội chào đón các bạn nhỏ từ rất nhiều nước trên thế giới về tham dự. Đầu tiên Xin mời các bạn hãy cùng chào đón các chàng Cao bồi Nam mỹ đang tiến vào sân khấu.

Tiếp theo là đoàn đại biểu đến từ đất nước Trung Hoa rộng lớn, ở đây chúng ta sẽ được gặp lại thầy trò Đường Tăng và những cô tiên xinh đẹp trong bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc: Tôn Ngộ Không.

Còn đây là các chàng trai cô gái xúng xính váy đỏ đến từ đất nước Nga vĩ đại.

Ông già noel cưỡi “Tuần Lộc” tới thăm trường………………….. của chúng mình này..! Ôi ông còn mang thật nhiều, thật nhiều những món quà thú vị đến tặng chúng mình nữa đấy.. !

Ông mang theo túi quà thật to chắc là trong đó có rất nhiều quà đấy! Chúng mình hãy cùng chờ đợi nhé!

Trong lúc chờ Ông già Noel phát quà chúng mình hãy cùng xem các bạn lớp…………..1 biểu diễn nhé.

Nào mình cùng nhảy … Với các bạn lớp …….. và ………. tại trường…………….Nào! Xin mời các bạn, chúng mình cùng đến với đất nước Ấn Độ qua điệu múa Alibaba nhé!

Các bạn ơi, chúng mình hãy cùng hát vang ca khúc chào đón Giáng sinh nào!

Chúng mình rất vui vì còn được bố mẹ đến trường …………………..đón Giáng sinh cùng chúng mình đấy!

Chúng tớ còn được Ông già Noel tặng quà nữa đấy. Ôi! Sao Ông mang đến nhiều quà thế! Bạn nào cũng được nhận quà, thích quá!

Tạm biệt Ông già Noel cùng với cỗ xe Tuần Lộc thân quen. Chúng con cảm ơn Ông vì Ông đã mang đến cho chúng con một đêm Giáng sinh thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Mùa Giáng sinh năm sau Ông lại đến với

Trường………………………………. của chúng con, Ông nhé!

Xin kính chúc toàn thể các Quý phụ huynh cùng gia đình một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới tràn ngập niềm vui, sức khỏe – thành công và hạnh phúc!

Lời dẫn chương trình Noel hay nhất số 5

I. Văn nghệ chào mừng


Để mở đầu chương trình hôm nay, xin kính mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng giáng sinh.do các em học sinh của trường ………………………… thể hiện.
Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón tiết mục đầu tiên.
Màn thể dục Erobic do các em học sinh Trường …………….. biểu diễn.
Tiếp tục chương trình là …………………………
Bài hát …………………………. do đội văn nghệ Trường …………… trình bày.

II. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Tầm nhìn Thế giới (TNTG) Việt Nam đã và đang nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em, các hộ gia đình và cộng đồng nghèo. Nhờ sự đóng góp hảo tâm và hỗ trợ của các thành viên trong cộng đồng, đối tác chính phủ tại các cấp, các tổ chức đa phương và song phương, các doanh nghiệp và các văn phòng TNTG, TNTG Việt Nam giúp cải thiện cuộc sống của khoảng một triệu người Việt Nam mỗi năm. TNTG Việt Nam đã và đang làm việc để xây dựng các hệ thống đánh giá và giám sát công phu nhằm đánh giá chính xác ảnh hưởng và sự đóng góp phù hợp của TNTG Việt Nam trong hoạt động xóa đói giảm nghèo. Công việc này sẽ cung cấp bằng chứng xác thực rằng TNTG Việt Nam đã có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của người nghèo.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng từng được nghe câu chuyện “Cô bé bán diêm”. Giữa đêm đông giá lạnh,cô bé bước trên đường mong bán được những bao diêm. Khi tuyết rơi mỗi lúc một dày, đôi tay nhỏ bé của em run run, và đôi chân thì lạnh buốt đến không còn cảm giác. Mong lắm một chút ấm áp. Em đã đốt từng que diêm để tìm hơi ấm và niềm tin. Từng que diêm, từng giấc mơ tuyệt vời dù trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Tuyết vẫn rơi nặng hạt, dòng người vẫn đi và em vẫn nằm đó chìm vào một giấc mộng dài. Một giấc mộng tuyệt vời…

Đêm Giáng sinh, đêm của sự bình yên, an lành với mọi người. Trong cái se lạnh của mùa đông, chúng ta quây quần bên gia đình cùng chào đón một đêm Noel ấm cúng và chợt nhớ tới những câu chuyện đêm Noel. Chợt nhớ tới đâu đó có những em nhỏ không may mắn có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp mục đích chia sẻ yêu thương, chia sẻ ấm áp cùng với câu chuyện cảm động về cô bé bán diêm của nhà vă Đan Mạch Andersen, chương trình Giáng sinh cho các em sẽ vinh dự được mang tên “Diêm hồng – sưởi ấm đêm đông”.

Đến dự với các em trong chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của:
1. …………………………………………………………………
2. ………………………………………………………………….
2. …………………………………………………………………
3. ……………………………………………………………..…..
5………………………………………………………….……..….

III. Nội dung chương trình dự kiến như sau:
1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường………………….
2. Phần hùng biện của 2 trường về chủ đề “Ai yêu thiếu niên nhi đồng”.
3. Phần tham gia trò chơi của các em HS dưới sự tổ chức của Ông già Noel và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.
4. Đại diện các em học sinh sẽ phát biểu cảm nghĩ.
5. Đại biểu trao các phần quà cho HS nghèo vượt khó.
6. Đại biểu của dự án phát triển vùng phát biểu ý kiến.

IV. Phần nội dung
1. Phần tham dự tiểu phẩm của trường……………………..
a, Trong gia đình, mỗi thành viên đều có những quan điểm, suy nghĩ về những vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Chúng ta cùng đến với một gia đình qua tiểu phẩm “Chuyện nhà Lan” do các em HS trường………………thể hiện.
b, Người cha, người bố trong gia đình có những quyền gì? Trẻ em có được bày tỏ ý kiến về những vấn đề liên quan đến mình không? Để hiểu hơn về vấn đề nay, xin mời quý vị đại biểu, các em HS cùng đến với tiểu phẩm” Quyền của bố” qua phần thể hiện của các em HS trường……………..
2. Bác Hồ – người cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Trước khi mất, Bác để lại muôn vàn tình thương cho các cháu thiếu nhi. Chúng ta hãy cùng đến với suy nghĩ của các em về vấn đề này qua phần thi hùng biện với chủ đề ” Ai yêu thiếu niên nhi đồng”.
– Chúng ta hãy cùng lắng nghe phần thể hiện vấn đề này qua suy nghĩ của em Nguyễn Tấn Dũng- HS trường…………………..
Tiếp theo xin mời em……………………. sẽ bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này .
3. Phần tham gia trò chơi của các em HS (nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đánh trống, vượt sông) dưới sự tổ chức của người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi trên cây thông Noel.
Để tìm hiểu thêm về Tổ chức Tầm nhìn thế giới, QVBPTE và các kĩ năng sống chúng ta hãy cùng bước vào phần bốc thăm trả lời câu hỏi trên cây thông Noel
4. Trong ngày vui này chắc hẳn các em HS có rất nhiều điều muốn nói. Sau đây xin mời em …………………- HS lớp…… sẽ nói lên cảm nghĩ của mình trong chương trình hôm nay.
5. Một mùa giáng sinh nữa lại về. Trong không khí náo nức, rộn ràng của những ngày lễ hội, không chỉ có niềm vui, hạnh phúc, lời chúc an lành mừng đêm thánh mà đâu đó còn có những “nỗi niềm” của biết bao số phận kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
– Để giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa noel vui vẻ, ấm cúng và tràn đầy yêu thương. Chương trình phát triển vùng………… đã họp và thống nhất tổ chức chương trình noel cho các em nhỏ tại các trường. Sau đây xin trân trọng kính mời…………………………………………………… đại diện cho dự án phát triển vùng………và ………………………………lên trao các phần quà cho…………Hs nghèo vượt khó.
Xin được thay mặt cho ………..em HS cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm của dự án. Các em sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.
6. Tiếp theo chương trình xin trân trọng kính mời ……………………..…

7. Bế mạc
Mục đích chương trình là chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn một chút ấm áp của tình thương trong đêm Giáng Sinh, khích lệ các em sống vui, hạnh phúc và hòa đồng hơn trong vòng tay luôn mở rộng chào đón các em của xã hội.
Mỗi người chúng ta, mỗi thành viên của cộng đồng hãy là một que diêm nhỏ bé góp vào ngọn lửa yêu thương lan tỏa ấm áp trong mùa đông lạnh giá này. Cộng đồng chân thành kêu gọi những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, những nhóm tình nguyện cùng chung tay với chúng tôi thắp sáng lên những que diêm, những ước mơ nhỏ nhoi nhưng đầy ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh không may mắn trong xã hội.

Một lần nữa xin được cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các vị khách quý đã chung vui với chúng tôi trong chương trình “Diêm hồng – Sưởi ấm đêm đông”.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận