Blog TopKhông có phản hồi

Vị Tiểu Phật

Thêm một bộ phim đến từ nước Pháp là Vị Tiểu Phật. Ngay từ cái tên người ta đã có thể dự đoán ý nghĩa sâu sắc mà bộ phim mang lại. Nhân vật trong phim là Lạt Ma Norbu, ông đến Seattle để tìm kiếm hóa thân của sư phụ mình sau khi tái sinh, Đức Lạt Ma Dorje. Hành trình tìm kiếm đã đưa ông gặp gỡ Jesse Conrad, kẻ lang thang từ Kathmandu và một cô gái thượng lưu Raju. Họ cùng nhau bắt đầu chặng đường tới Bhutan, nơi ba đứa trẻ phải trải qua một thử thách để chứng minh ai là hóa thân thực sự. Bộ phim được sản xuất từ năm 1993 nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị của nó đối với người xem. 

Travellers and Magicians

Travellers and Magicians là bộ phim được sản xuất năm 2004 – là một sản phẩm xuất sắc của nền điện ảnh Pháp. Nhân vật chính trong phim là Dondup – một công chức chính phủ, bị điều đến làm việc tại một ngôi làng hẻo lánh. Cuộc sống nơi đây buồn tẻ đến mức hoạt động giải trí duy nhất là vài cuộc thi bắn cung của những thanh niên trong làng. Trong hoàn cảnh đó, Dondup biết đến nước Mỹ qua những tấm áp phích trong làng. Giấc mơ đến nước Mỹ ngày càng lớn, Dondup quyết định mặc chiếc áo Tôi yêu New York và lên đường. Trên hành trình thực hiện ước mơ đến nước Mỹ, Dondup đã gặp những con người mới, trong đó có những bài học của nhà sư – ông liên tục mang đến cho anh những bài học về sự lựa chọn sai lầm. Cũng trong chuyến hành trình đó, anh đã gặp và bị lôi cuốn bởi cô gái ngây thơ Sonam. 

7 năm ở Tây Tạng

Đây là một bộ phim của đạo diễn Jean-Jacques Annaud được sản xuất năm 1997 tại Hoa Kỳ. Phim khắc họa thành công hình ảnh của Heinrich Harrer – một vận động viên leo núi nổi tiếng người Áo. Mùa hè năm 1939, khi nước Áo bị phát xít Đức thôn tính, anh cùng một đoàn leo núi người Đức lên đường chinh phục Nanga Parbat, đỉnh cao thứ 9 trong dãy Himalaya quanh năm mây phủ, đây là lựa chọn bắt buộc để anh có thể thực hiện ước mơ lớn nhất cuộc đời mình. Nhưng cũng chính lúc này, anh nhận được thư đơn phương ly dị để kết hôn với người bạn thân của anh. Liệu anh có thể vượt qua cú sốc này để tiếp tục cuộc hành trình? 

Cuộc đời của Đức Phật Milarepa

Một cái tên không thể thiếu trong danh sách này là Cuộc đời của Đức Phật Milarepa. Đây là một câu chuyện về sự chuyển hóa. Nội dung bộ phim kể về một người từ một kẻ sát nhân đã nhận ra những lỗi lầm, sai sót của mình và chuyển hóa, thay đổi trở thành vị hành giả vĩ đại của thế giới. Bộ phim khép lại với ý nghĩa nhân văn sâu sắc về cuộc đời con người và mang đến cho người xem những bài học quý giá để sống tốt hơn. 

Cuộc đời Đức Phật

Đây là một bộ phim tài liệu khoa học nói về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bộ phim mang đến cái nhìn khách quan và những nhận định của giới khoa học, trí thức trên thế giới về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật và những cống hiến để đời mà Ngài đã để lại cho nhân loại. Điều đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim là được xây dựng với yếu tố hiện thực, có sự tham gia của các vị cao tăng và các nhà khoa học nổi tiếng về lĩnh vực khoa học tôn giáo. 

Spring, Summer, Fall, Winter… and Spring

Được khán giả Việt Nam biết đến với tên gọi “Xuân, hạ, thu, đông…rồi lại xuân”, bộ phim đến từ nền điện ảnh Hàn Quốc mang đậm triết lý Phật giáo. Được sản xuất năm 2003, bộ phim đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá quốc tế. Một bộ phim không có quá nhiều lời thoại, không có quá nhiều diễn viên nổi tiếng nhưng lại truyền tải cho người xem những bài học triết lý của nhà Phật về quan hệ nhân quả và vòng luân hồi của cuộc sống. 

Diễn biến tâm lý nhân vật cũng là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim khi được thể hiện nhẹ nhàng mà sâu sắc qua những cảnh quay đầy tính nghệ thuật, kết hợp với những bản nhạc không lời gợi về những bài học nhân văn đáng quý. 

Lạt Ma thứ 14

Bộ phim lấy bối cảnh Tây Tạng một cách trung thực và hoành tráng với trang phục, đền đài gắn liền với các lễ hội tôn giáo. Trong phim, cuộc đời của đức Dalai Lama thứ 14 được tái hiện chân thực nhất, từ khi hơn 2 tuổi được khám phá ra là hóa thân của Dalai Lama đời thứ 13 qua đời 4 năm trước đó. Bộ phim kết thúc với cảnh Ngài vượt thoát đến Ấn Độ, thành lập chính phủ lưu vong. 

Bộ phim để lại ấn tượng cho người xem với nhiều cảnh quay ấn tượng như cảnh thần được gọi lên vào đầu mỗi năm, cảnh thần nhập vào đồng nhân hay cảnh Dalai Lama vấn linh Oracle,… Phim mang lại cho chúng ta cảm xúc bồi hồi xúc động khó tả với những hình ảnh, âm thanh và nhạc phim đều rất ấn tượng. 

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận