Blog TopKhông có phản hồi

Tình yêu là một trong những điều diệu kì của cuộc sống, và để duy trì một tình yêu bền vững là một điều không hề dễ dàng. Không có bất kì quy tắc nào, công thức nào giúp bạn có thể lập trình sẵn để yêu một ai đó, bởi những gì do cảm xúc mang lại luôn thay đổi mà không một định luật nào có thể giải thích nổi. Vẫn biết là như thế, nhưng tình yêu vẫn luôn cần lắm những điều để duy trì và kéo dài. Vậy đó là những điều gì? Và vì sao nó lại cần thiết cho một mối quan hệ tình cảm như vậy?

Sự tôn trọng

Bất kì một mối quan hệ nào muốn duy trì và kéo dài đều phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Và ngay cả tình yêu, một mối quan hệ tình cảm cũng cần phải có sự tôn trọng. Tôn trọng ở đây chính là tôn trọng con người của đối phương, tôn trọng những mối quan hệ khác của đối phương, cũng như tôn trọng cuộc sống riêng tư cũng như công việc của đối phương. Chỉ một khi có sự tôn trọng thì bạn mới có thể nói chuyện với đối phương một cách đúng đắn nhất có thể.

Niềm tin

Có một câu nói cho rằng: “Trên đời này, thứ đắt giá nhất là niềm tin. Để có được nó, đôi khi bạn phải mất rất nhiều thời gian. Nhưng để đánh mất nó, đôi khi chỉ cần vài giây ngắn ngủi”. Niềm tin là một điều rất khó có thể có được từ một người khác. Và trong một mối quan hệ tình cảm, khi đã xác định mình yêu thương và muốn ở bên cạnh một người, thì cần phải có niềm tin dành cho người đó. Mình phải tin những việc họ làm, tin cả những điều họ nói, và ngược lại, mình cũng phải làm cho họ tin mình, tin vào những gì mình làm và mình nói. Chỉ một khi có niềm tin vào nhau, người ta mới có đủ sự dũng cảm để mở lòng ra và đón nhận nhau một cách trọn vẹn nhất.

Chân thành

Muốn có được niềm tin của đối phương, chúng ta chỉ cần chân thành. Chân thành và thật lòng chưa hẳn đã mang lại kết quả tốt, nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Chính là những điều mình làm, mình nghĩ, hãy xuất phát từ tình yêu và cảm xúc dành cho đối phương, chứ đừng vì bất kì một lí do hay lợi ích nào khác. Chính sự chân thành sẽ cảm động được đối phương. “Chỉ cần ta mãi luôn giành, cho nhau những chân thành, mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách”

Sự hi sinh

Trong cuộc sống đương nhiên không phải mọi chuyện lúc nào cũng suôn sẻ và rực rỡ, luôn luôn có những khó khăn chờ đón và ngăn bước chân ta. Trong tình yêu cũng vậy. Chính những lúc thế này, chúng ta cần phải biết hi sinh cho tình yêu. Thế nào là hi sinh? Là sự cho đi mà không cần nhận lại, là ở bên cạnh nhau cùng vượt qua khó khăn và thử thách, là thay đổi những điều không tốt của bản thân mình vì đối phương, là làm cho đối phương mọi chuyện dù họ vẫn có thể tự mình làm được.

Sự thấu hiểu

Có hiểu mới có thương. Người ta tôn trọng nhau, tin tưởng nhau, là vì hiểu nhau. Sự thấu hiểu trong tình yêu vô cùng quan trọng, nó cũng là điều khiến hai trái tim tưởng như xa lạ bắt kịp nhịp đập của nhau. Có thấu hiểu mới thấy hết những điều đối phương không nói, nghe được những điều đối phương không bộc lộ, mới có thể chủ động san sẻ, tâm sự và cùng nhau vượt qua mọi chuyện.

Sự say mê, yêu thích

Sự rung động, chính là điều đầu tiên và tất yếu để làm nên tình yêu. Cảm giác rung động, yêu thích là thứ khiến trái tim chúng ta có thể bồi hồi, xao xuyến, hay đơn giản là lạc nhịp. Nếu không có sự yêu thích, rung động, thì làm sao người ta có thể kiên nhẫn để hiểu nhau, để tin nhau, để tôn trọng và hi sinh cho nhau. Vậy mới nói tình yêu là một điều diệu kỳ trên thế gian này. Sự say mê yêu thích có rất nhiều khía cạnh mà cũng không bao gồm bất kì lí do nào.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận