Blog TopKhông có phản hồi

Dưới những cơn mưa

Với hơn 70 triệu lượt nghe, Dưới những cơn mưa chắc chắn có thể làm thỏa nỗi lòng của bạn. Chất giọng ấm áp cùng giai điệu bài hát buồn du dương, thật dễ hiểu khi bạn đang buồn trong tình yêu, bạn lại phải lặp lại bài hát ngay lập tức. Bài hát viết cho những người đang cảm xúc lênh đênh trong tình yêu, gợi cho ta nhiều suy nghĩ cách người ta nghĩ về tình yêu. “Có ai chỉ còn một mình mà không ghét những cơn mưa?”, không phải tất cả cơn mưa nào cũng buồn, chẳng qua trong những phút giây nào đó mưa đồng điệu với những cảm xúc lửng lơ của ta thôi. Khi mưa như làm thời gian dài thêm một cách dai dẳng, cũng là lúc ta buộc phải suy nghĩ lại về tất cả. Rồi ta nhận ra đến được với nhau khó thế nào hay tất cả những gì tồn tại giữa hai ta hạnh phúc biết bao nhiêu.. Đừng để khi “Khi người ở lại giờ đã mất đi tất cả…” mới biết trân trọng những gì đã có. Duyên là do trời định còn phận là do bản thân tạo ra, hạnh phúc do chính mình nắm giữ.

Bức tranh từ nước mắt

Đây là ca khúc được sáng tác rất lâu rồi của Mr. Siro, đã giúp anh được nhiều người biết đến âm nhạc của anh hơn trong những ngày đầu của anh. Bài hát là cảm xúc của chàng trai sau khi chia tay trong tình yêu.Trong tình yêu có quá nhiều điều mà ta không thể dễ dàng nói lên được khi cách xa nhau. Thời gian, khoảng cách không gian vô tình làm mờ nhạt dần đi tình yêu bấy lâu. Yêu là được nhìn người mình yêu hạnh phúc đồng nghĩa với việc người còn lại phải chịu biết bao tổn thương đau khổ. Thuộc về ai không quan trọng, quan trọng có hạnh phúc không. Trên thế gian này một giây mơ màng thôi là đã mất nhau, “giờ em chỉ là tất cả quá khứ anh phải cố xóa đi trong nước mắt…”.

Gương mặt lạ lẫm

Gương mặt lạ lẫm là hit tiếp theo ca khúc Tình yêu chắp vá và không còn ngạc nhiên khi bài hát đạt được con số hơn 25 triệu lượt nghe. Bài hát hợp với những người đã và đang yêu xa, kể về một cuộc tình vì khoảng cách mà phải chia ly. Yêu xa nhớ nhau thật nhiều, người nơi đây ấp ủ bao kế hoạch gặp người bên kia “giả vờ rằng không nhớ để âm thầm làm em bất ngờ” nhưng người ta không ngờ rằng khoảng cách là cái gì đó tàn nhẫn chẳng thể để người kia hiểu được mà chỉ thêm những nghi ngờ xa cách.Cò gì đau hơn khi bị người ta yêu thương lãng quên? Mỗi con tim bị tổn thương có lẽ sẽ đau đến tột cùng nhưng cũng từ đó cho ta thông điệp ý nghĩa trong tình yêu: “Biết đau để không đùa giỡn với tình cảm, cân nhắc cảm xúc của mình trước khi bắt đầu một cuộc tình để có thể tìm được người xứng đáng”.

Tình yêu chắp vá

Tình yêu chắp vá là cơn sốt đầu tiên trong năm 2016 mà Mr. Siro mang đến cho khán giả trong năm 2016. Bài hát là câu chuyện nao lòng về nỗi đau khi mất đi tình yêu. “Khi yêu ai cũng mong người kia sẽ không rời xa mình. Rồi cũng rời xa mình…”. Nỗi đau trong tình yêu khiến ta cảm thấy xót xa khi những kí ức hạnh phúc xen lẫn khổ đau cứ ám ảnh tâm trí ta. Còn yêu nhưng chẳng thể quay lại bởi chẳng cái gì chắp vá có thể lâu dài được nhất là trong tình yêu. Khi một người đã quyết từ bỏ thì cũng chẳng ý nghĩa gì, chỉ còn biết ôm những kỉ niệm xếp vào quá khứ. Tình yêu chắp vá khiến cho nhiều người nghe như thấy chính bản thân mình trong đó vậy.

Lắng nghe nước mắt

Lắng nghe nước mắt là bài hát ngay khi phát hành đã được nhiều hưởng ứng tốt từ khán giả. Không phải ngẫu nhiên bài hát được yêu thích đến thế mà bởi bài hát là cảm xúc đau khổ, hoàn toàn bất lực của một người thứ ba trong tình yêu. Dù tự nhắc bản mình không được nhớ đến nữa nhưng sao nhói lòng đến thế, từng kỉ niệm hiện về
chầm chậm nước mắt rơi. Trong tình yêu không phải may mắn tìm được nhau nhưng cũng không phải cứ yêu là đến được với nhau, có đôi lúc đúng người nhưng sai thời điểm, có trách chỉ trách ta đến chậm làm người thứ ba. Có những giây phút biết là sai trái nhưng chẳng có đủ lí trí cưỡng lại còn tim, vẫn bất chấp để rồi cuối cùng là đau khổ tột cùng. Trong tình yêu sự không rõ ràng là nguyên dẫn đến những cuộc chia tay không lời trong một cuộc tình tay ba, sau cùng ra đi vẫn phải là người thứ ba ấy. Vậy đấy, có những chuyện biết sẽ làm ta đau đến không thở được mà vẫn phải đối diện cũng chẳng thể quên đi.

Đừng rời xa anh

Đây là ca khúc mới nhất trong top hit của Mr. Siro. Bài hát làm cho ta nuối tiếc cho một tình yêu không vượt qua được những đam mê của bản thân mỗi người. Cô gái bỏ đi vì muốn phát triển sự nghiệp của mình được xa hơn nữa, nhưng người bạn trai không ủng hộ mà âm thầm cố gắng cho sự nghiệp của mình thật tốt để lo lắng chăm sóc người mình yêu. Dù vậy, người con gái vẫn quyết định ra đi. Hẳn là đúng người nhưng sai thời điểm để lại cho con người ta nhiều dằn vặt nuối tiếc nhất. Qua bài hát Mr. Siro muốn nói: “Không vô tình gieo niềm đau vào người khác, tốt nhất hãy sống trọn vẹn, đừng yêu và đừng đau nửa vời”.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận