Dịch VụKhông có phản hồi

QS World University Rankings là một trong ba bảng xếp hạng đại học thế giới uy tín nhất hiện nay, bên cạnh ARWU và THE. Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Vậy những cái tên nào đã xuất sắc đạt được chứng nhận danh giá này? Hãy cùng Toplist tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Trường Đại học Văn Lang

Được thành lập từ năm 1995, Trường Đại học Văn Lang gần như là trường đại học tư thục đầu tiên tại miền Nam, Việt Nam lúc bấy giờ. Đây là trường đại học đa ngành, đa bậc học, đào tạo theo định hướng ứng dụng có trụ sở đặt tại TP. HCM và là cái tên uy tín được đông đảo người học trên cả nước lựa chọn.

Trường Đại học Văn Lang nổi tiếng về cơ sở vật chất rộng lớn và khang trang, hiện đại. Trường có 5 campus tại Tp.HCM, cùng 2 phân hiệu tại Hà Nội và PVF (Hưng Yên). Các cơ sở được xây dựng theo tiêu chuẩn các campus đại học quốc tế, đa dạng trải nghiệm dịch vụ cho người học.

Trong năm 2021 vừa qua, Trường Đại học Văn Lang chính thức tạo bước ngoặt mới trên hành trình vươn tầm quốc tế khi trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn QS Star 4 sao ngay trong lần đầu đăng ký kiểm định. Theo đánh giá tổng thể của QS, Trường Đại học Văn Lang đạt điểm 4 sao và 5 sao đối với 6/8 nhóm tiêu chuẩn, cụ thể:

 • 04 nhóm tiêu chuẩn được đánh giá tối đa 5 sao: (1) Phát triển học thuật; (2) Cơ sở vật chất; (3) Việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp; (4) Trách nhiệm xã hội.
 • 02 nhóm tiêu chuẩn đạt chuẩn 4 sao: (01) Chất lượng giảng dạy, (02) Văn hoá – nghệ thuật.

Với phương châm học tập thông qua trải nghiệm, lấy người học là trung tâm, Trường Đại học Văn Lang có nhiều chính sách đầu tư lớn giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ, tăng giờ thực hành để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế; liên kết với doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Với tầm nhìn và chiến lược khác biệt, sứ mạng của Trường Đại học Văn Lang là mang lại những tác động tích cực, truyền cảm hứng cho xã hội; đào tạo và nuôi dưỡng tài năng; kết nối doanh nghiệp mạnh mẽ; vận dụng giải pháp đột phá, đào tạo những con người đạo đức, ý chí, sáng tạo. Một trong những thành quả quan trọng nhất của Trường là hơn 44.000 kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ các chuyên ngành đã tốt nghiệp; 95% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, với mục tiêu chiến lược đẩy mạnh các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cung ứng cho thị trường lao động trong khu vực và thế giới, Trường Đại học Văn Lang đã xây dựng nhiều chương trình đào tạo liên kết quốc tế ưu việt, liên kết với Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh), Đại học Newcastle (Úc), Đại học Victoria (Úc), Đại học Perpignan (Pháp),…

Trường Đại học Văn Lang đặt mục tiêu trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Mã trường: DVL

Địa chỉ

 • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7105 9999
Email:
tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
Website:

Fanpage:

Zalo
: Trường Đại học Văn Lang (0904 214 254)
Youtube:

Instagram:
vanlanguniversity
Tiktok
: vanlanguniversity

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM (UEF)

Sau nhiều thành quả trong hoạt động toàn diện, UEF lại tiếp tục có bước tiến lớn trên tiến trình quốc tế hóa giáo dục khi đạt chứng nhận 4 Sao ngay trong lần đầu tiên đánh giá QS Stars theo tiêu chuẩn Anh quốc.

Dựa trên các căn cứ khách quan và chính xác theo Bộ tiêu chuẩn QS Stars, UEF đã xuất sắc đạt kết quả 4 Sao vào ngày 18.4.2022. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt 5 Sao và được QS đánh giá cao, bao gồm: Teaching (Chất lượng giảng dạy); Employability (Việc làm của sinh viên); Facilities (Cơ sở vật chất); Inclusiveness (Phát triển toàn diện).

Kết quả QS Stars 5 Sao cho 4 tiêu chuẩn trên của Trường đã khẳng định chất lượng giảng dạy xuất sắc, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao và dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cùng việc làm tốt cho sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các chính sách học bổng học tập và học bổng trợ cấp cho sinh viên trong quá trình từ khi tiếp cận môi trường học tập đến khi ra trường.

Thành tích ấn tượng này giúp Nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở 141 – 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 276 – 282 Điện Biên Phủ Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Điện thoại:
028 5422 5555 – 028 5422 6666
Hotline:
094 998 1717 – 091 648 1080

Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn

Trường Đại học Hoa Sen

Sau thời gian nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập dữ liệu, tự đánh giá các hoạt động theo bộ tiêu chuẩn QS Stars, Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao.

Để đạt được kết quả, Trường Đại học Hoa Sen đã trải qua quá trình đánh giá khách quan và nghiêm ngặt theo 8 tiêu chuẩn: Teaching (chất lượng giảng dạy), Employability (việc làm của sinh viên), Internationalization (quốc tế hóa), Academic Development (phát triển học thuật), Facilities (cơ sở vật chất), Program Strength (chất lượng chương trình đào tạo), Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật), Social Responsibility (trách nhiệm xã hội).

Trong đó, hai tiêu chuẩn về Employability (việc làm của sinh viên) và Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật) của trường được Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá rất cao, đạt chuẩn 5 sao. Theo báo cáo cho thấy, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong 2 năm gần đây đạt 90%, nhờ vào dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên hoàn hảo như: hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở, tư vấn nghề nghiệp, đào tạo phỏng vấn hoặc hỗ trợ CV, cổng hướng nghiệp trực tuyến. Trường Đại học Hoa Sen cũng có không gian văn hóa (Phòng hòa nhạc, chiếu phim, phòng thu, studio nghệ thuật chuyên dụng…) và tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn còn lại của trường Đại học Hoa Sen hầu hết đều đạt chuẩn 4 sao. Đây là một trong những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của trường ĐH Hoa Sen trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

Điện thoại: 028 7300 7272 | 028 7309 1991

Các cơ sở:

 • CS Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp.HCM
 • CS Thành Thái: 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM
 • Vatel Saigon: Tầng 10, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q1, TPHCM
 • CS Quang Trung 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM
 • CS Quang Trung 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/HoaSenUni/

Website: http://www.hoasen.edu.vn/

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam được tổ chức QS đánh giá đạt chuẩn 4 sao. Trường được đánh giá theo 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chất lượng chương trình đào tạo; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện.

Trong đó, tiêu chuẩn Quốc tế hóa và tiêu chuẩn Chất lượng Chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao là tiêu chuẩn Việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn Phát triển học thuật, tiêu chuẩn Cơ sở vật chất và tiêu chuẩn Phát triển toàn diện của Nhà trường.

Để đạt chuẩn 4 sao từ tổ chức kiểm định uy tín này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành liên tục đảm bảo chất lượng bên trong, phát triển đội ngũ, cải tiến chương trình đào tạo, mở rộng hợp tác và trao đổi quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hoàn thiện cơ sở vật chất. Cụ thể là trước đó trường đã tham gia đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn trong nước và khu vực.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại:
1900 2039
Email:
tuyensinh@ntt.edu.vn & ntt@ntt.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DaiHocNguyenTatThanh/

HUTECH – Đại học Công nghệ Tp.HCM

Được biết đến là một trường đại học đa ngành uy tín, HUTECH không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy; mở rộng mạng lưới kết nối doanh nghiệp và hợp tác quốc tế mang đến nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên; đầu tư trang thiết bị, máy móc, tiện ích hiện đại tại 04 cơ sở đào tạo Saigon Campus, Ung Van Khiem Campus, Thu Duc Campus và HiTech Park Campus; tạo môi trường năng động với đa dạng các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức để sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn được rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện.

Với 5/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao, gồm: chất lượng giảng dạy (135/150), việc làm của sinh viên (130/150), cơ sở vật chất (83/100), phát triển học thuật (138/150), phát triển toàn diện (35/50), HUTECH chính thức đón nhận chứng nhận quốc tế QS Stars 4 sao từ Tổ chức xếp hạng giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) từ Anh Quốc.

Việc đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 sao như điểm thêm có giá trị quốc tế của HUTECH. Đây là một thành công đáng tự hào, một bước ngoặt tốt đẹp giúp Nhà trường tự tin hiện thực hóa các mục tiêu kiểm định, chính sách chất lượng cũng như đưa chất lượng đào tạo vươn tầm quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM (HUTECH)

 • Sai Gon Campus: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Ung Van Khiem Campus: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Thu Duc Campus: Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM
 • Hitech Park Campus: Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đường D1, P.Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 028 5445 7777 – Fax: 028 5445 4444 – Email: hutech@hutech.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hutechuniversity

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận