Blog TopKhông có phản hồi

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – Trung Quốc

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần, người đã đánh bại tất cả các nước lân cận và thống nhất Trung Quốc. Mặc dù ngôi mộ của Tần Thủy Hoàng không được phép khai quật nhưng khu vực đội quân đất nung ở cách đó không xa đã trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Trung Quốc. Theo ước tính, tại đây có hơn 8.000 bức tượng các binh sĩ, 520 con ngựa, 150 kỵ binh ngựa và 130 xe ngựa phần lớn vẫn chưa được khai quật. Mỗi chiến binh lại mang một khuôn mặt khác nhau và theo suy đoán những bức tượng này được tạo theo nguyên mẫu từ những người còn sống.

Shirvanshahs – Baku

Lăng mộ này được đặt ở nội thành Baku, là một phần kiến trúc của cung điện Shirvanshahs, tượng đài lớn nhất ở đây được xây dựng theo phong cách kiến trúc Azerbaijan. Cung điện Shirvanshahs còn bao gồm các tòa nhà chính, sảnh được chế tác từ đá, nhà thờ, hầm chôn cất,…
Lăng mộ Shirvanshahs được vua Sultan Khalilullah ra lệnh xây dựng vào thế kỉ XV nhằm làm nơi an táng cho vợ và con trai mình. Lăng mộ có hình chữ nhật, mái vòm lục giác và được trang trí bên ngoài bằng các ngôi sao đối xứng.

Imam Husayn Shrine – Iraq

Imam Husayn Shrine là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo Shi’a, hàng năm có rất nhiều người hành hương đặt chân đến nơi đây. Lăng mộ Imam Husayn Shrine nằm bên trên ngôi mộ của Husayn ibn Ali – người tử trận trong trận chiến Karbala cũng là cháu trai của Mahammad.
Mộ của ông được đặt trong một cấu trúc có mái vòm bằng vàng. Toàn bộ bức tường xung quanh lăng đều được làm bằng gỗ và phủ thủy tinh. Sân Imam Husayn Shrine được chia thành 65 phòng nhỏ và đều được trang trí đẹp mắt từ trong ra ngoài.

Taj Mahal – Ấn Độ

Đây là một trong những lăng mộ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Taj Mahal được hoàng đế Shah Jahan – triều Mughal cho xây dựng để tưởng nhớ người vợ mà ông yêu quý trong khoảng thời gian 22 năm từ năm 1632 – 1653. Taj Mahal là lăng mộ vĩ đại với lối kiến trúc độc đáo được bảo quản tốt và là một trong những kiệt tác kiến trúc của Mughal, kỳ quan tuyệt vời của thế giới. Lăng mộ được làm bằng đá cẩm thạch trắng với mái vòm đẹp mắt. Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với những tòa nhà, khu vườn đẹp mắt với những hồ nước tuyệt đẹp.

Shah-i-Zinda – Uzberkistan

Shah-i-Zinda là một công trình kiến trúc phức tạp với thiết kế liên kết bằng các mái vòm. Công trình được bắt đầu xây dựng từ thế kỉ XII và kéo dài đến thế kỉ XIV thì hoàn thành.
Theo truyền thuyết về Kusam ibn Abbas, Shah-i-Zinda có nghĩa là vị vua sống, ông bị chặt đầu nhưng lại đứng lên và mang đầu đi xuống giếng sâu (Garden of Paradise), nơi người ta vẫn tin tưởng rằng ông sống đến ngày nay.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận