Dịch VụKhông có phản hồi

Trong cuộc sống, những điều bé nhỏ mà phi thường dường như vẫn ẩn hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, những điều phi thường chính là những hành động, nghĩa cử dù cho bé nhỏ mà cao đẹp, thể hiện được phẩm chất cao đẹp của con người. Phi thường chính là những điều dù cho bé nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị lớn lao của con người trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn các bạn tham khảo những đoạn văn trình bày suy nghĩ về cách tạo ra những điều phi thường trong cuốc sống hay nhất:

Mỗi chúng ta đều đã từng đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích với những chàng hoàng tử, anh hùng “đầu đội lốt chân đất”. Cứ tưởng họ chỉ có trong truyện nhưng giờ chúng ta gặp họ ngoài đời thực. Họ không phải là những điều to tát mà chỉ với những hành động nhỏ đã làm nên anh hùng giữa cuộc sống hằng ngày. Anh hùng giữa đời thường là những cá nhân luôn sống, và cống hiến hết mình vì cộng đồng. Nhung không cần cái đẹp, cái tốt vẫn được sinh ra từ những hành động nhỏ ý nghĩa góp phần xây dựng, bảo vệ cộng đồng, bảo vệ xã hội. Nó tạo ra động lực thúc đẩy xã hội phát triển và lớn mạnh hơn. Có những cá nhân luôn thực hiện những hành động nhỏ, góp phần lớn cho xã hội mà chưa bao giờ họ cần đến đáp. Họ là những người hùng giữa đời thường trong trái tim của mỗi chúng ta. Hơn bao giờ hết trong ffaji dich Covid 19, chúng ta thấy nhiều anh hùng trong cuộc sống hàng ngày. Họ là những bác sĩ tuyến đầu, thâm lằng làm việc, ngăn chặn dịch bệnh. Hay những chiến sĩ công an, chiến sĩ ở những khu cách li tập trung, nhìn những hình ảnh đó thật xúc động… Không chỉ có đại dịch, mới có anh hùng, mà trong phòng chống tội phạm cũng có nhiều nhóm, nhiều hiệp sĩ giúp dân. Họ là những người trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước. Chính những việc làm hàng ngày này của họ giúp chúng ta lạc quan hơn, nhiều niềm tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Bất cứ điều gì vĩ đại đều bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Hành động nhỏ, giản dị trong cuộc sống hằng ngày tạo nên điều phi thường. Bởi đôi khi cái đẹp cái tốt chưa chắc đã tạo nên điều cao cả. Những việc làm và hành động nhỏ lại đem về những điều phi thường cho cộng đồng. Hơn hết những cá nhân thực hiện những điều có ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người hùng. Chỉ một hành động nhỏ nhưng tạo ra hiệu ứng gợn sóng mạnh mẽ, tạo ra những làn sóng lớn để làm nên những điều tốt đẹp. Mỗi cá nhân trở thành người hùng chính nghĩa, Không cần ai hô hào, mà họ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, góp công cho xã hội phồn vinh, phát triển. Người hùng làm được những điều phi thường chính là giúp đỡ mọi người trong cuộc sống, họ chẳng khác gì những hiệp sĩ đường phố…Trong đại dịch Covid 19 vừa rồi khi đất nước gặp khó khăn mới thấy, những người hùng đó xuất hiện quanh chúng ta. Họ cũng chỉ là người lao động nhưng họ sắc sàng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn hơn họ, nhiều quán bún chỉ 1000 đồng cũng mọc ra bởi ý nghĩa cao đẹp đó, nhiều mạnh thường quân đã quyên góp tiền, quyên góp lương thực, thực phẩm… Họ không ngại khổ, họ thậm chí còn lao vào tâm dịch với hi vọng giúp đỡ được nhiều người. Làm điều phi thường chính là làm những điều bình dị, những việc nhỏ trong cuộc sống, nhưng có ý nghĩa thật to lớn.

Nếu nói bản lĩnh nghiêng về thực hành thì ý chí chính là phần lý thuyết. Muốn thực hành thì phải nắm vững lý thuyết mà áp dụng. Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm để chinh phục những tầm cao mới. Bản thân ý chí vốn không có một định nghĩa cụ thể. Nói đơn giản, đó là quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ thử thách; còn nói phức tạp, ý chí là mồi lửa giúp cho bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” cũng là vì lẽ đó. Chưa nói đến khả năng bạn đến đâu, chỉ riêng việc bạn có cho mình một ý chí sắt đá cùng niềm tin vững vàng thì bạn đã đi trước người khác một bước! Nhưng, cái gì cũng có cái giá của nó, ý chí cũng không phải là một ngoại lệ. Để có được một tinh thần thép khi đứng trước bão tố của cuộc đời, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để mài sắt luyện kim! Vậy nên, người nói được câu “Tôi có ý chí” thì rất nhiều, nhưng người mà hành động của họ nói lên điều đó thì quả thực không được mấy ai. Những người chỉ mới giáp mặt cơn lốc xoáy hung tợn đã nhụt chí xin hàng, hay những kẻ sẵn sàng quỳ gối trước những thế lực mạnh mẽ, tất cả bọn họ suy cho cùng đều là vì thiếu đi cái ý chí cần thiết. Họ không biết cách tự tạo cho riêng mình một đế chế hùng mạnh. Những người như thế, chung quy lại, cũng chỉ mãi là kẻ thất bại mà thôi. Còn bạn? Bạn sẽ chọn con đường gập ghềnh hướng tới tương lai hay biến mình thành một con ốc chỉ biết thu mình trong vỏ?

Muốn vượt qua gian nan thử thách trên đường đời, con người không thể thiếu đi nghị lực. Vậy nghị lực là gì? Đó là là ý chí, là bản lĩnh, lòng quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Người giàu nghị lực luôn có sức sống mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn, kiên trì vượt qua nghịch cảnh để đi đến thành công. Trong thực tế, ta có thể bắt gặp không ít con người như vậy. Nguyễn Ngọc Ký thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujick sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Stephen Hawking bị bại liệt ở tuổi ngoài 20 và được ngợi ca là nhà vật lí học đương đại nổi tiếng nhất… Họ chính là những tấm gương sáng, đem đến cho ta bài học quý báu về giá trị của ý chí, nghị lực và sự quyết tâm. Vậy nhưng, trong xã hội vẫn có một số người có lối sống ỷ lại, dựa dẫm, không có tinh thần phấn đấu, ý chí tiến thủ. Không chỉ tự đưa mình vào ngõ cụt, những người như vậy còn kéo lùi dòng chảy văn minh của nhân loại, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hôi. Thế hệ trẻ hôm nay cần phê phán lối sống này, không ngừng rèn đức luyện, nỗ lực bằng tất cả khả năng để có thể vững vàng tiến về phía trước. Bởi đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói, “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”.

Trong cuộc sống, những điều bé nhỏ mà phi thường dường như vẫn ẩn hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, những điều phi thường chính là những hành động, nghĩa cử dù cho bé nhỏ mà cao đẹp, thể hiện được phẩm chất cao đẹp của con người. Phi thường chính là những điều dù cho bé nhỏ nhưng không hề tầm thường, nhằm khẳng định một giá trị lớn lao của con người trong cuộc sống. Đối với đời sống cá nhân,những điều phi thường đến từ việc con người luôn nỗ lực từng ngày để vượt qua giới hạn của chính mình, không ngừng thách thức chính mình để mà vươn tới phía trước, bất chấp mọi khó khăn để mà tiến bước về tương lai. Thực tế đã có biết bao con người phi thường bất chấp tất cả để mà tiến thân về phía trước, bất chấp mọi định kiến xã hội, rào cản để mà vươn lên làm những điều phi thường và khẳng định mình. Đối với đời sống xã hội, những điều phi thường được tạo ra từ những tinh thần cộng đồng, từ những tinh thần tương thân tương ái, yêu thương lẫn nhau. Trong dịch bệnh Covid19 vừa qua, cộng đồng dân tộc VN đã làm nên được điều vô cùng đáng nể đó là chưa có ca tử vong nào. Cả dân tộc cùng nhau kề vai sát cánh trong hoạn nạn, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua. Tóm lại, để tạo ra những điều phi thường, con người cần nỗ lực và làm theo những giá trị truyền thống đạo đức của dân tộc.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận