Blog TopKhông có phản hồi

Sự im lặng

Im lặng là vàng nhưng không thể nào im lặng với chìa khóa vàng “I love you”.
Như đã nói ở trên sự mơ hồ khiến cho cả hai đều không hiểu tình cảm hiện tại của chúng ta đang ở mức độ nào. Mọi thứ đã sẵn sàng, đến lúc chìa khóa vàng phải được nói ra để đối phương hiểu được tâm ý của mình.
Tại sao lại con người lại có phản ứng bất ngờ khi nghe câu “I love you”, vì bất ngờ hoặc vì xúc động nếu đó là điều họ mong chờ.
Vâng, người ta nói hành động thì tốt hơn lời nói, nhưng đừng quên gửi chìa khóa vàng đúng lúc với một nửa tình yêu của mình.

Công việc

Công việc chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho tình yêu bị lung lay. Nhiều chuyện tình sinh viên thật đẹp nhưng vẫn không thể tránh khỏi cái kết chia tay sau khi ra trường vì đặc thù công việc. Nơi làm việc, tính chất công việc khiến cho chúng ta không thể có sự lựa chọn nào khác. Biết là yêu nhau nhưng làm sao để ở bên nhau khi mà chúng ta vẫn còn chưa ổn định trong công việc?

Cảm giác mơ hồ

Sự mơ hồ xuất hiện khi cả hai không hiểu liệu đối phương có thích mình hay không? Những cử chỉ, hành động quan tâm của đối phương nhiều khi lại được bình thường hóa bởi chúng ta luôn tự trấn an: Mình không phải là trung tâm của vũ trụ.
Đấy, chính sự khiêm tốn và cách nghĩ thực tế làm chúng ta quên đi sự nhạy bén trong chuyện tình cảm.

Tự ti

Tự ti luôn là nguyên nhân gây khó khăn trong cuộc sống và nhất là trong tình yêu chúng ta. Những khuyết điểm, mặc cảm về ngoại hình, gia cảnh,… khiến chúng ta thu mình vào trong vỏ ốc.
Không có ai hoàn hảo cả vì vậy chúng ta phải mạnh mẽ lên, dám đối diện với thực tại và lạc quan hơn. Thử nghĩ nghĩ về những điểm trội của chính mình như là điều may mắn của bản thân. Phải vui lên thôi! Ai rồi cũng sẽ khác!

Sự nhút nhát

Cái lí do này nghe thật buồn cười. Nhưng sự thật có những người rất nhút nhát trong tình yêu. Họ xem việc bày tỏ cảm xúc là một nỗi sợ hãi, giống như một điều gì đó thật khủng khiếp.
Hei, uống “tăng lực” thôi!

Gia đình

Gia đình, gia cảnh là nguyên nhân nặng kí gây nên sự cách trở trong tình yêu. Trong giai đoạn tìm hiểu, chúng ta hiểu về nhau và chấp nhận hoàn cảnh của nhau nhưng còn bố mẹ của chúng ta, họ có khắc khe trong chuyện này không? Một số gia đình rất coi trọng việc môn đăng hộ đối.
Thực sự là một áp lực khi ra mắt gia đình hai bên.

Thiếu thực tế

Sau tất cả những gì tốt đẹp và hạnh phúc được trưng bày trên mạng, chúng ta có thực sự vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu. Chúng ta đang tiêu hao thời gian phô bày những điều tốt đẹp để được khen ngợi, để được ngưỡng mộ, để được nhiều like. Chúng ta mất đi khoảng thời gian cho nhau. Chúng ta gặp áp lực khi công khai những điều tốt đẹp và cố gắng gìn giữ, trau chuốt nó.
Người ta bảo trong chăn mới biết chăn có rận. Mỗi nhà mỗi cảnh. Hạnh phúc từ nội tại, từ bên trong, đó thực sự là hạnh phúc bền lâu.

Siêu lầy

Và đây, các mem siêu lầy đâu rồi? Nghe có vẻ trầy trật thật. Những thành viên cạ cứng quấy rối tình yêu. Họ thoắt ẩn, thoắt hiện khiến chúng ta luôn lầy lội trong tình yêu.
Oái thay, cứ gây phiền hà nhưng lại dứt mãi không ra. Có cái kết nào cho chuyện tình yêu không bao giờ gặp mặt này không?

Lãnh cảm

Nghe thì thật kì, nhưng sự thật phũ phàng nhất hành tinh đây. Lỡ yêu phải người lãnh cảm với chuyện yêu đương thì quả là câu chuyện siêu hài nhất hệ mặt trời.
Cái này thì bó tay thôi, cạ cứng thật đấy!

Đa nghi

Đa nghi là nguyên nhân gây nên đổ vỡ trong tình yêu. Tình yêu đến từ niềm tin và sự chung thủy. Nếu đã không tin nhau vậy thì tình yêu không thể nào cập bến bờ hạnh phúc.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận