Blog TopKhông có phản hồi

Tsundere

Takao – người bạn thân của Midorima – nói rằng cậu là một tsundere vì cậu thường phủ định ý kiến của người khác khi nói về mình. Đây là một điểm nổi trội làm nên cá tính của Midorima, tạo cho cậu những khoảnh khắc dễ thương độc đáo mà không thể tìm thấy phiên bản thứ hai trong Thế hệ kì tích. Có một người hâm mộ đã từng bày tỏ: “Midorima giống như một con nhím, chạm vào thì xù lông, nhưng bên dưới lớp gai nhọn lại là lớp lông tơ mềm mại và làn da hồng hào. Cậu ấy cần được yêu thương nhiều hơn nữa”.

Thế hệ kì tích

Midorima sinh ra và lớn lên cùng thời với một loạt những cầu thủ tài năng thiên bẩm, họ cùng tập hợp dưới một ngọn cờ và tạo nên “Thế hệ kì tích”. Cậu nổi tiếng với những cú ném ba điểm chuẩn xác một cách bất ngờ, và tỉ lệ này luôn luôn giữ ở mức ổn định. Midorima thường nói rằng những cú ném bóng của mình được duy trì nhờ sự may mắn, nhưng thực tế chính những giác quan nhạy bén đã giúp cậu hình thành kĩ năng tuyệt vời đến vậy.

Niềm đam mê chiêm tinh học

Midorima có một niềm tin mãnh liệt vào những bản tin chiêm tinh học của Oha Asa. Cậu có một bộ sưu tập những món đồ may mắn và luôn mang theo chúng bên mình. Một trong những món đồ phổ biến làm nên hình ảnh của Midorima là một chú ếch màu xanh. Bên cạnh Oha Asa, Midorima cũng rất tin vào sự phân chia tính cách theo nhóm máu.

Sự tự tin đến từ thực lực

Một số góc nhìn cho ta thấy một Midorima dường như khá lo ngại về những yếu tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến phong độ của mình. Với bề ngoài điềm tĩnh, chúng ta ít khi biết được thực sự cậu nghĩ gì, và cậu có hẳn là một tên cuồng may mắn hay không. Điều này cần được xem xét dưới góc độ chuyên sâu. Trong bản đồ chiến thuật năng lực của Midorima, những chỉ số về kĩ thuật và năng lực đặc biệt luôn dẫn đầu. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa yếu tố bẩm sinh và những tháng ngày luyện tập kiên trì, và chúng ta có thể tin rằng cậu vẫn sẽ chiến thắng, cho dù nhà sản xuất có loại bỏ chi tiết Oha Asa.

Tầm nhìn chiến lược

Trí tuệ vượt trội của Midorima giúp cậu có một tầm nhìn chiến lược cực tốt, đặc biệt khi kết hợp với người bạn thân Takao. Trước mỗi cú ném, chỉ bằng những giác quan và trong khoảng thời gian chớp nhoáng, Midorima có thể đo lường được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến đường bay của bóng một cách chính xác gần như tuyệt hảo. Chúng ta có thể thấy rõ hơn năng lực chuẩn xác ấy khi so sánh với năng lực hoang dã của Aomine.

Tính cẩn trọng

Midorima là người cẩn trọng, bằng chứng là cậu chuẩn bị rất kĩ cho từng trận đấu của đội. Mọi người thường nhìn cậu như một người lạnh lùng và ích kỉ, nhưng đằng sau đó là sự tập trung cao độ cho từng cú ném. Midorima bảo vệ những ngón tay của mình rất kĩ càng vì cậu tin vào sự cần thiết của những chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất.

Vẻ đẹp ngoại hình

Midorima thực sự rất đẹp. Đó không phải vẻ đẹp thông thường của nam giới, mà là vẻ đẹp vượt mọi chuẩn mực và gần chạm mức hoàn hảo. Cậu có chiều cao đứng thứ hai trong Thế hệ kì tích và có sức bật tốt để thực hiện những cú ném 3 điểm liên tục. Midorima có đôi mắt với hàng mi dài (điều này có thể thấy rõ nhất trong phiên bản manga) ẩn sau cặp kính luôn được đẩy lên như một thói quen.

Lòng trung thành

Trong cả hai phiên bản, Midorima không được đề cập trong một mối quan hệ chính thống với một cô gái nào, nhưng cậu có một tình bạn hết sức bền chặt với Takao. Cậu từng nói rằng mình rất ghét những kẻ phiền nhiễu xung quanh mình, nhưng lại chấp nhận Takao và đồng ý bị cuốn theo những trò đùa ngốc nghếch của hai người. Midorima coi Takao là cánh tay phải, là người hỗ trợ đắc lực cho những cú ném thần sầu trong sân bóng. Và khi ai đó khiêu khích Takao, thì người đó cũng gián tiếp khiêu khích Midorima và sẽ phải chiến đấu một trận sòng phẳng với Thế hệ kì tích.

Thành tích học tập

Đây là một điểm không được nhắc đến nhiều trong cả hai phiên bản manga và anime, nhưng trong mối quan hệ với Akashi, chúng ta có thể thấy Midorima thực sự khá thông minh và có được tư duy logic rất tốt. Cậu chưa bao giờ được đề cập trong những vấn đề liên quan đến học tập như thi lại hay chuyện ôn tập cuối kì (điều thường xuyên xuất hiện trong những hoạt cảnh của Aomine). Midorima thường chơi cờ với Akashi, và mặc dù chưa hề thắng trận nào, nhưng Akashi chưa từng cảm thấy muốn tìm một người bạn cờ khác ngoài Midorima.

Tâm hồn nhạy cảm

Đây là một đặc điểm của tsudere, nhưng ở Midorima, nét tính cách này có thêm sự nhạy bén và sắc sảo. Midorima là một người hay chú ý đến biểu hiện của người khác, vì vậy cậu có thể nhận ra được sự thay đổi của họ một cách nhanh chóng. Cậu là người duy nhất không cảm thấy ngạc nhiên khi Momoi nói rằng mình thích Kuroko, và cậu cũng là người đầu tiên biết Akashi đã thay đổi khi có được Con mắt đế vương.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận