Báo Giá Công Chứng Hà NộiKhông có phản hồi

Hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa các cá nhân ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là khu vực quận Hai Bà Trưng với mật độ dân số gia tăng đáng kể. Vậy để sang tên sổ đỏ các bên tham gia cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Quy trình pháp lý diễn ra như thế nào? Hãy cùng CVN giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói tại quận Hai Bà Trưng thông qua bài viết ngay sau đây nhé.

Những Trường Hợp Không Được Phép Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất

truong-hop-cam-sang-ten-so-do

Các trường hợp không được phép sang tên sổ đỏ

Trường hợp 1: Đối tượng là cá nhân, tổ chức, pháp nhân người Việt Nam nhưng hiện đang định cư tại nước ngoài hoặc có vốn đầu tư FDI sẽ không được phép nhận chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ theo quy định.

Trường hợp 2: Đất sử dụng cho mục đích trồng lúa, làm rừng phòng hộ hoặc các loại đặc dụng khác đều không được phép chuyển quyền sử dụng đất cho bên khác. Ngoại trừ trường hợp cơ quan nhà nước có ban hành thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch.

Trường hợp 3: Đất trồng lúa không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tượng là cá nhân hoặc pháp nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Trường hợp 4: Đất nằm trong khu vực rừng phòng hộ hoặc rừng đặc dụng (khu phục hồi sinh thái, phân khu bảo vệ,…) đều không được phép chuyển nhượng sang tên sổ đỏ cho đối tượng khác không sinh sống tại chính khu vực này. 

Quy Trình Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Tại Quận Hai Bà Trưng

quy-trinh-sang-ten-so-do-tai-quan-dong-da

Quy trình sang tên sổ đỏ quận Hai Bà Trưng

Bước 1: Soạn thảo, ký kết hợp đồng tặng cho, chuyển nhượng đất đai

Hai bên giao dịch sau khi thảo luận và thống nhất tặng cho, chuyển nhượng nhà đất cần đến văn phòng công chứng địa phương, nơi có đất tọa lạc để thực hiện làm và ký kết hợp đồng tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng có thể tự soạn thảo (phải có sự chấp thuận từ công chứng viên) hoặc được bộ phận nghiệp vụ soạn thảo. Hồ sơ cần chuẩn bị trong bước 1 này bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ tùy thân cả hai bên giao dịch chuyển nhượng/ tặng cho.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Xác định nhà đất là thuộc tài sản chung hay riêng)

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên sổ đỏ

Khách hàng chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

 • Giấy tờ tùy thân photo chứng thực 02 bộ (chứng minh thư/ căn cước công dân, hộ khẩu của bên bán và bên mua)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 01 bản chính và 02 bản photo chứng thực đầy đủ.
 • Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất (đã được ký tên, đóng dấu và công chứng đầy đủ)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 02 bản photo chứng thực (chứng minh nhà đất có thuộc tài sản của chung hay riêng)

Khách hàng sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại CVN ngoài những hồ sơ pháp lý nêu trên sẽ được hỗ trợ chuẩn bị bao gồm:

 • Bản chính đơn đăng ký biến động đất đai và những tài sản khác gắn liền trên đất (mẫu 09/ĐK).
 • Bản chính 2 tờ khai lệ phí trước bạ.
 • Bản chính 2 tờ khai thuế thu nhập cá nhân (mẫu 03/BĐS – TNCN). Trường hợp cho tặng nhà đất thì chỉ cần chuẩn bị một bản.
 • Tờ khai đăng ký thuế
 • Sơ đồ vị trí nhà đất
 • Những giấy tờ pháp lý khác theo quy định pháp lý

Bước 3: Nộp, tiếp nhận và xử lý 

Các bên sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thì nộp tại bộ phận tiếp nhận và cho kết quả của văn phòng đăng ký đất đai hoặc các chi nhánh văn phòng khác trực thuộc địa bàn, thị xã, quận huyện, thành phố. 

Cán bộ nhà nước sẽ thực hiện kiểm duyệt hồ sơ theo tiêu chí hợp lệ và đầy đủ, sau đó gửi thông tin yêu cầu sang tên sổ đỏ của các bên đến cơ quan thuế.

Bước 4: Hoàn thành nghĩa vụ thuế, lệ phí vào kho bạc nhà nước

Cơ quan thuế truy xuất nghĩa vụ tài chính và gửi thông báo đến các bên yêu cầu sang tên sổ đỏ về mức thuế và lệ phí cần thực hiện. Các bên chủ động hoàn thành nghĩa vụ tài chính đồng thời mang hóa đơn, biên lai nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Văn phòng/ chi nhánh đăng ký đất đai để nhận giấy hẹn trả sổ đỏ theo quy định. 

Bước 5: Nhận kết quả sang tên sổ đỏ

Theo quy định, tính từ thời điểm nhận thông báo hồ sơ sang tên sổ đỏ hợp lệ, quy trình xử lý không quá 10 ngày. Trường hợp khu vực hải đảo, biên giới, vùng sâu vùng xa thì thời gian kéo dài hơn nhưng không vượt quá 20 ngày. Quy định trên không kể đến ngày nghỉ, lễ hay tết.

+ Xem thêm: Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất

Những Lưu Ý Khi Sang Tên Sổ Đỏ Là Gì?

luu-y

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện sang tên sổ đỏ

 • Giấy tờ chính sang tên sổ đỏ không được mờ nội dung, rách, nhàu nát hay không khớp với thông tin thực tế về ngày, tháng, năm sinh của hai bên giao dịch.
 • Trường hợp giấy tờ nhân thân không đồng nhất, giấy khai sinh được sử dụng làm giấy tờ gốc nhằm xác thực các loại giấy tờ còn lại như hộ chiếu, hộ khẩu, căn cước công dân, …
 • Đối với trường hợp thừa kế nhà đất chỉ dành cho một cá nhân thì cần bổ sung thêm đơn đề nghị đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất theo quy định.
 • Đối với trường hợp nhiều người cùng thừa kế một nhà đất nhưng từ chối hưởng quyền lợi thì phải chuẩn bị văn bản từ chối hưởng quyền thừa kế.
 • Trường hợp bên cho tặng, thừa kế chứng minh được mối quan hệ nhân thân thì được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân. 
 • Trường hợp không thực hiện đăng ký biến động đất đai trong giao dịch tặng cho, chuyển nhượng sẽ chịu mức phạt từ 1 đến 10 triệu đồng theo từng khu vực. Bên nhận chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế sẽ chịu mức phạt này.

Những Quyền Lợi Khách Hàng Nhận Được Khi Sử Dụng Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ CVN

quyen-loi-khi-su-dung-dich-vu-tai-cvn

Một số quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại công chứng CVN

Quy trình dịch vụ trọn gói, tận tâm

Công chứng CVN cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục pháp lý và các loại giấy tờ cần chuẩn bị.
 • Trường hợp nhà đất cần thực hiện đo đạc, chuyên gia pháp lý CVN hỗ trợ khách hàng trực tiếp làm việc cùng bộ phận địa chính.
 • Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi tại cơ quan đăng ký đất đai.
 • Thay khách hàng kê khai, nộp thuế, lệ phí theo quy định
 • Nhận sổ đỏ mới sau đăng ký biến động đất đai và bàn giao cho khách.

Hoàn thành quy trình pháp lý nhanh chóng

quy-trinh-phap-ly-nhanh-chong

Quy trình pháp lý nhanh chóng

Công chứng CVN là đơn vị có độ tin cậy và thâm niên lâu trong ngành, do đó toàn thể chuyên gia pháp lý tại CVN đều có kiến thức và chuyên môn cao. Với bất kỳ tình huống, vấn đề nào xảy ra trong quá trình làm thủ tục sang tên sổ đỏ đều được xử lý kịp thời và nhanh chóng nhất.

Đồng hành 24/7 cùng khách hàng 

Đến với CVN khách hàng sẽ được chăm sóc và hướng dẫn tận tình trong mọi quy trình pháp lý. Từ đó giúp khách hàng tối ưu hóa thời gian, công sức chờ đợi đặc biệt là mức chi phí dịch vụ vô cùng ưu đãi.

+ Xem thêm: Bảng Giá Và Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói Quận Hà Đông

Để tham khảo bảng giá và thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói Quận Hai Bà Trưng, khách hàng liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn viên tại công chứng CVN. Với nhiều năm kinh nghiệm, xử lý nhiều trường hợp hồ sơ sang tên sổ đỏ, công chứng CVN cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ chuẩn xác và nhanh chóng nhất.

Báo giá công chứng Hà Nội

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận