Những tác hại không tưởng khi sử dụng kem dưỡng trắng da có chứa Corticoid

Em chào mọi người ạ, em năm nay 22 tuổi rồi mà ít dùng mỹ phẩm này nọ lắm nên cũng không hiểu gì nhiều về mấy cái đó hết ạ. Da em cũng hơi đen nên có mấy đứa bạn chỉ dùng mấy loại mỹ phẩm để làm trắng da nhanh chóng ạ. Em thì ít dùng nên không am hiểu lắm về mấy loại mỹ phẩm này cho lắm ạ. Thấy mấy đứa bạn cũng chỉ cho nhiều loại lắm vì em định sử dụng nên có xem qua mấy thành phần của các loại mỹ phẩm này thì thấy có chất Corticoid. Em nhớ là có nghe nói ở đâu đó chất này làm trắng nhanh mà không tốt về lâu dài thì phải ạ. Em thì cũng muốn trắng thật đó nhưng không thể bất chấp được nên hôm nay em lên đây hỏi mọi người có ai biết chất này có hại hay lợi gì không ạ? Để em hiểu hơn và an tâm trược khi sử dụng ạ. Em cảm ơn nhiều lắm.

Thành Viên Mới Asked on 2023-03-01 in Làm Đẹp.
1 Answer(s)

Chào em, chị thường có thói quen tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, thành phần này nọ trước lúc sử dụng. Nên với thành phần Corticoid chị cũng có biết một số thông tin có thể chia sẻ cho em. Một số kem có nồng độ corticoid cao thì khi dùng trong thời gian ngắn đã làm trắng nhanh nhờ những biểu hiện bất thường trên da. Tuy nhiên chỉ nhất thời thôi, một thời gian ngắn sẽ có những biểu hiện xấu xuất hiện trên da như teo da, da lão hoá nhanh.


Trong thời gian sử dụng kem có chứa corticoid thì khi sử đến một giai đoạn nào đó thì da của mình sẽ không thể đáp ứng được với kem đó. Da sẽ xuất hiện hiện tưởng đỏ, mạch máu giãn nhiều, teo da, rất ngứa ngáy và khó chịu ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nhiều biểu hiện ví dụ như đang dùng kem có corticoid thì da đã khô do ảnh hưởng của tình trạng tái dựng bệnh sau khi ngưng kem thì da sẽ tăng chất nhờn lên rất là nhiều. Đồng thời trước đây mình đã sử dụng kem có corticoid thì da đã sáng, mình ngưng 1 cái thì da sẽ sạm xuống, đôi khi ngứa và sằn lên.

Trong giai đoạn đó người dùng không thể dùng bất cứ loại kem nào khác, vì khi sử dụng da sẽ rất là ngứa, cảm giác là người bệnh rất là khó chịu. Vì vậy em nên cân nhắc trước khi sử dụng các loại kem duognwx trắng nhanh nhé. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm một số thông tin để tránh các thói quen xấu làm hại cho làn da ở đây nhé : https://topnlist.com/top-06-thoi-quen-xau-ban-can-tu-bo-de-bao-ve-lan-da-cua-ban/#5-su-dung-kem-duong-trang-da-co-chua-corticoid

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-22.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.