Mặt nạ yến mạch, sữa chua dùng cho loại da nào cũng được phải không?

Nhà em có nhiều yến mạch lắm, dạo này mẹ em thường ăn sáng bằng yến mạch để giảm cân nên em cũng có thêm nguyên liệu làm đẹp 🙂 Em thường dùng yến mạch để tẩy tế bào chết toàn thân và đắp mặt. Thay thế toàn bộ các mặt nạ giấy em đang dùng luôn, tiết kiệm bao nhiêu là tiền bạc.

Tại vì em thấy thường xuyên sử dụng yến mạch làm đẹp hợp với em lắm ý. da sáng hơn, sạch hơn và cảm thấy mềm mại hơn khi dùng các loại mặt nạ khác. Và em nghĩ loại mặt nạ này cũng có thể phù hợp với em trai em.

Em trai em có da nhạy cảm, thường xuyên bị mụn – chắc là do dậy thì 🙂 Nhưng em cũng thấy nó dùng nhiều mặt nạ trị mụn, không biết những loại này có tốt không chứ em chả thấy mụn giảm tẹo nào cả ý. Em định bảo nó dùng mặt nạ này em, thường thì em kết hợp yến mạch với mật ong, sữa chua, sữa tươi hoặc trứng gà. Và thấy mặt nạ yến mạch sữa chua là dùng ok nhất. Cả nhà cho em hỏi là mặt nạ này dùng cho da mụn được không ạ? Chứ bắt nó đắp mà lại lên mụn nhiều hơn thì nó uýnh em mất 🙂

 

Thành Viên Mới Asked on 2023-01-24 in Làm Đẹp.
1 Answer(s)

Hi bạn, mình tình cờ đọc được bài viết này nè: https://topnlist.com/mat-na-thien-nhien-tri-mun-cho-da-mat-hieu-qua/ nên chắc lá mặt nạ yến mạch sữa chua dùng cho da mụn ok đấy. Nhưng mình cũng thường xuyên dùng yến mạch làm đẹp, thấy như thế này nè:

  • Chỉ dùng yến mạch nguyên chất, không có phụ liệu gì hết – chứ dùng yến mạch ăn liền là cái mặt tiêu luôn đấy. 
  • Da mụn thì nên dùng yến mạch dạng bột, xay mịn để không làm kích ứng vùng da.
  • Đắp 1-2 lần/ tuần thôi, và nên dùng thử trên cổ tay đã – lỡ bị dị ứng thì còn biết 🙂

Hồi xưa da mình nhạy cảm lắm. dùng sữa rửa mặt thôi mà cũng cảm thấy bị khó chịu rồi. Tìm hiểu thì mình chuyển sang dùng yến mạch rửa mặt một thời gian, da khỏe hơn rất nhiều. Nếu em bạn mụn nhẹ thì có thể dùng yến mạch để rửa mặt như mình (dùng buổi sáng thôi – tối vẫn dùng sữa rửa mặt như thường). Nhưng dùng loại này thì nhớ rửa mặt thật sạch nhé, chứ không là phản tác dụng đấy.

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-03.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.