Báo Giá Công Chứng Hà NộiKhông có phản hồi

Tỷ lệ gia tăng dân số tại Việt Nam ngày càng gia tăng, đặc biệt là khu vực Quận Hà Đông – nơi tập trung nhiều người dân di cư từ các vùng lân cận khác. Điều này đã kéo theo nhu cầu mua bán, chuyển nhượng nhà đất diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức và am hiểu quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ khi thực hiện các loại giao dịch nhà đất này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Công chứng CVN sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói Quận Hà Đông kèm báo giá dịch vụ chi tiết, hấp dẫn.

Hợp Đồng Chuyển Nhượng, Tặng Cho Bất Động Sản Có Hiệu Lực Pháp Lý Khi Nào?

hieu-luc-phap-ly

Điều kiện để hợp đồng có hiệu lực và thời điểm có hiệu lực của hợp đồng

Theo quy định pháp luật, những giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất như thế chấp, mua bán, tặng cho, thừa kế, góp vốn, … đều phải được lập thành một văn bản hoặc hợp đồng và được chứng thực hoặc công chứng tại cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, địa điểm chứng thực là tại Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc thị trấn nơi bất động sản tọa lạc. Còn nếu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện công chứng, bạn phải đến văn phòng công chứng được cấp phép hoạt động từ cơ quan nhà nước.

+ Xem thêm: Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Xe Ô Tô

Các Trường Hợp Sang Tên Sổ Đỏ Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận Hà Đông

truong-hop-sang-ten-so-do

Các trường hợp cần sang tên sổ đỏ

Cơ quan pháp lý có thẩm quyền sang tên sổ đỏ là Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc quận, huyện, thị xã và tỉnh thành trong nước. Tuy nhiên hiện nay cơ chế hoạt động đã được mở rộng thêm thành các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn tương tự Văn phòng đăng ký đất đai. 

Ngoài ra, một số người dân có nhu cầu nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ ngay tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đất đai tọa lạc. Quy trình này sẽ kéo dài thời gian hơn khi nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai Quận Hà Đông. Theo đó, sau khi tiếp nhận đầy đủ giấy tờ, thủ tục sang tên sổ đỏ, Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn sẽ nộp lên Văn phòng đăng ký đất đai trong vòng 3 ngày làm việc.

Cần Chuẩn Bị Những Loại Giấy Tờ Nào Khi Làm Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ?

ho-so-sang-ten-so-do

Một số giầy tờ cần chuẩn bị sang tên sổ đỏ

Tìm hiểu kỹ càng thủ tục sang tên sổ đỏ cũng như loại giấy tờ sẽ giúp quy trình pháp lý diễn ra nhanh chóng và ít tốn kém thời gian, công sức đi lại nhiều lần. Một số trường hợp hồ sơ không hợp lệ có thể bị cơ quan tiếp nhận trả lại hồ sơ và không giải quyết. Vậy thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm những gì?

  • Mẫu đơn đăng ký biến động đất đai theo mẫu số 09a/ĐK
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc kèm bản photo công chứng do bên bán chuẩn bị)
  • Giấy tờ tùy thân của hai bên giao dịch (bao gồm cả vợ và chồng nếu đồng sở hữu bất động sản)
  • Hộ khẩu
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (tùy trường hợp sẽ có các loại giấy khác nhau: giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận ly hôn,…)
  • Hợp đồng chuyển nhượng, văn bản cho tặng, thừa kế, góp vốn quyền sử dụng đất có công chứng hoặc chứng thực
  • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký tên)
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký tên)

+ Xem thêm: Bảng Giá Và Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Trọn Gói Quận Cầu Giấy

Quy Trình Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận Hà Đông

Sau khi tìm hiểu đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi thực hiện sang tên sổ đỏ

Lợi Ích Của Khách Hàng Khi Tin Tưởng Và Lựa Chọn Dịch Vụ Của CVN

quyen-loi-khi-su-dung-dich-vu-tai-cvn

Một số quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại công chứng CVN

Nhân sự chủ chốt tài năng, thâm niên

Công chứng CVN có kinh nghiệm triển khai và hoàn thành trên hàng nghìn thương vụ sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng đất cho các nhân và tổ chức. Không chỉ thâm niên trong lĩnh vực bất động sản mà các chuyên gia tại CVN đều có mối quan hệ thân thiết với cán bộ ban ngành. Nhờ đó mà mọi quy định, thay đổi trong quy trình làm thủ tục sang tên sổ đỏ đều được các chuyên gia đầu ngành cập nhật và triển khai nhanh chóng.

Tốc độ làm việc nhanh chóng, chuẩn xác

quy-trinh-chuyen-nghiep

Quy trình chuyên nghiệp

Công chứng CVN luôn chú trọng đến thời gian khi làm việc, tuyệt đối không để khách hàng chờ đợi lâu đặc biệt là đối với những trường hợp cần gấp. Các chuyên gia tại CVN làm việc lâu năm trong ngành pháp lý, quen thuộc cách thức làm việc cùng cơ quan nhà nước, do đó thao tác xử lý vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác.

Báo giá minh bạch, chi tiết

Công chứng CVN là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sang tên sổ đỏ và quy trình pháp lý khác liên quan đến bất động sản. So với những đơn vị cạnh tranh trong cùng ngành, Công chứng CVN nổi bật với mức chi phí hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm hài lòng cho đối tác.

+ Xem thêm: Báo Giá Và Thủ Tục Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất

Sau khi tham khảo tổng hợp những kiến thức liên quan đến quy trình sang tên sổ đỏ chắc hẳn bạn đã thể giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn trước đây. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Quận Hà Đông, Hà Nội thì nhanh tay liên hệ trực tiếp Công chứng CVN thông qua số máy hotline 038 305 6288.

Báo giá công chứng Hà Nội

Đóng Bình Luận